Google lấy tranh của trẻ em Việt Nam làm logo

PV (Tổng hợp)

Tác phẩm Doodle “Đón xuân Ất Mùi” của thí sinh Lê Hiếu - 8 tuổi ở Đồng Nai hiện đang được đặt trên trang chủ Google trong ngày hôm nay (1/6).

Đây là tác phẩm dự cuộc thi vẽ Doodle 4 Google với chủ đề "Ước mơ của bé”. Đây là cuộc thi lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam dành cho các công dân từ 7-15 tuổi. Thí sinh được tự do thể hiện ý tưởng của mình để tạo ra một tác phẩm Doogle cho logo của Google.

Tác phẩm Doodle “Đón xuân Ất Mùi” của thí sinh  Lê Hiếu - 8 tuổi ở Đồng Nai hiện đang được đặt trên trang chủ Google trong ngày hôm nay (1/6).

Bức tranh của Lê Hiếu, 8 tuổi ở Đồng Nai ngay lập tức đã được ban giám khảo yêu thích từ cái nhìn đầu tiên, bởi màu sắc tươi tắn, đường nét đơn giản. Ban giám khảo là những nghệ sĩ vẽ Doodle tại trụ sở Googleplex, Mountain View, California, Hoa Kỳ. Họ đã dựa trên những tiêu chí khắt khe về tính thẩm mỹ, tính sáng tạo và chủ đề của chiến dịch.

 Trên blog tiếng Việt của mình, Google viết: “Đã yêu thích tác phẩm này ngay từ cái nhìn đầu tiên, từ màu sắc tươi vui cho đến đường nét đơn giản, hay cách khắc họa nhân vật và những hình ảnh biểu trưng của ngày Tết rất sáng tạo. Bức vẽ mang hình ảnh tưng bừng của điệu múa lân, mai vàng, hoa hướng dương, đến hình ảnh đáng yêu của em bé gái trong sắc áo đỏ của mùa xuân để đón Tết, và tất nhiên không thể thiếu sự hiện diện của một chú Dê. Tất cả những chi tiết trên đã được em kết hợp rất hài hòa, khắc họa được khung cảnh tươi vui của xuân Ất Mùi một cách hoàn hảo”.

Chia sẻ về nguồn cảm hứng ẩn sau tác phẩm của mình với Google, bé Lê Hiếu cho hay: “Năm nay là Năm Ất Mùi, và hình ảnh những cánh hoa mai vàng nở rộ cùng với điệu múa lân là những hình ảnh đẹp nhất về mùa xuân mà em nghĩ đến. Và em muốn mượn những hình ảnh đẹp này để vẽ ra một tác phẩm doodle của riêng em. 

Với bức tranh về mùa xuân, em mong ước rằng hạnh phúc sẽ đến với tất cả mọi người. Mùa ấm áp nhất và cũng là mùa yêu thích nhất của em trong năm vì đó là khoảng thời gian mà các thành viên trong gia đình em có thể quây quần và vui vẻ bên nhau. Sự sum vầy chính là ý nghĩa chính của tác phẩm em vẽ.”

Được biết cuộc thi này diễn ra từ tháng 28/11/2014 đến ngày 12/4/2015. Đến ngày 30/5/2015 Google xác định được tác phẩm đoạt giải nhất là bức ảnh mang tên “Đón xuân Ất Mùi” của Lê Hiếu. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet