Google+ Photo đóng cửa vào ngày 1/8

Google vừa thông báo đóng cửa dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến Google+ Photo kể từ ngày 1-8 tới, với mục đích muốn người dùng chuyển sang sử dụng dịch vụ Google Photo độc lập.
Google Photos sẽ thay thế hoàn toàn Google+ Photo kể từ ngày 1/8 tới (Ảnh: AFP)

Theo Neowin, Google Photo là dịch vụ lưu trữ hình ảnh trực tuyến độc lập được Google công bố lần đầu tiên tại sự kiện Google I/O 2015 vừa diễn ra vào cuối tháng 5.

So với Google+ Photo trước đây, Google Photos mang đến cho người sử dụng khả năng lưu trữ ảnh và video không giới hạn, miễn là dung lượng lưu trữ các hình ảnh dưới phải dưới 16 megapixel và video có độ phân giải thấp hơn 1.080 p.

Ngoài ra, Google cũng không yêu cầu người dùng iOS, Android hoặc web phải có một tài khoản Google+ để truy cập vào dịch vụ mới, giúp cho nó hấp dẫn hơn đối với người sử dụng smartphone.

Google Photos có thể hoạt động trên cả nền tảng Android và iOS hoặc trên web. Một trong những điểm nổi bật của ứng dụng này chính là khả năng sắp xếp thông minh. Theo đó, người dùng không cần phải phân chia ảnh vào các album khác nhau mà chính Photos sẽ đưa chúng vào một nhóm đồng nhất.

Chính vì sự ra đời của Google Photo, nên hiện tại Google đã ra quyết định khai tử Google+ Photo kể từ ngày 1-8 tới. Trong đó, bản chạy trên nền tảng Android sẽ được triển khai đầu tiên sau đó đến phiên bản chạy trên web và iOS.

Theo Gia Lai online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet