Góp sách cho học sinh Trường Sa

Huệ Anh

Quỹ cộng đồng người dùng Internet Việt Nam vừa phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách” nhằm kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay đóng góp sách để tạo nên một thư viện sách cho học sinh Trường Sa.

 

 Góp sách cho học sinh Trường Sa - ảnh 1
Một buổi học tại một trường tiểu học trên đảo Trường Sa. Ảnh: Internet.

Đồng hành cùng chuỗi chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do Quỹ Vừ A Dính và Báo Pháp Luật TPHCM tổ chức, Quỹ cộng đồng người dùng Internet Việt Nam (VNIF) trực thuộc Công ty cổ phần VNG vừa chính thức phát động chương trình “Mỗi người một cuốn sách” nhằm kêu gọi cộng đồng hãy cùng chung tay đóng góp sách để tạo nên một thư viện sách cho học sinh Trường Sa từ ngày 16/10 đến hết ngày 14/11/2012.  Nơi nhận sách tại Lầu 13 – Tòa nhà Flemington số 182 Lê Đại Hành, P.15, Q.11 từ thứ 2 đến thứ 6 mỗi tuần.

Thể loại sách cần được quyên góp bao gồm sách giáo khoa, sách báo thiếu nhi, truyện tranh thiếu nhi dành cho lứa tuổi từ 5 đến 12 tuổi. Bên cạnh đó chương trình cũng nhận đóng góp bằng Zing xu qua website www.vitruongsa.org

Với mục đích mở mang kiến thức cho những trẻ em sống ở nơi gian khổ thiếu thốn nhất đất nước, tạo điều kiện để các em được khám phá thế giới xung quanh và phát triển tư duy như bao đứa trẻ khác, chương trình “Mỗi người một cuốn sách” bước đầu đã kết nối được nhiều nhóm sinh viên, nhóm công tác xã hội, nhóm tình nguyện viên tham gia như YTC, EVG, Your Club, Enda, GFOC, Những Ước Mơ Xanh, Đội CTXH Đại Học Công Nghiệp.

Bà Đoàn Đỗ Ngọc Thi – Giám đốc điều hành Quỹ VNIF cho biết: Với sứ mệnh của mình là “Phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”, Quỹ VNIF rất chú trọng trong việc phát triển giáo dục, bởi đó là một trong những nền tảng vững chắc giúp xã hội phát triển bền vững. Nếu nhìn thấy những hình ảnh 4, 5 đứa trẻ xúm xít đọc một cuốn sách, hay nghe các em tâm sự về mơ ước trở thành cô giáo, lính hải quân trong tương lai góp phần xây dựng và giữ gìn đảo Trường Sa, mới hiểu hết được ý nghĩa của việc đầu tư giáo dục mà cụ thể ở đây là việc đọc sách. Thấu hiểu được sự thiếu thốn về các phương tiện, công cụ dạy và học, nên ngoài việc kêu gọi cộng đồng quyên góp sách, Quỹ VNIF kết hợp với Báo Pháp Luật TPHCM tặng cho nhà trường 5 bộ máy tính và 1 bộ màn hình máy chiếu để phục vụ cho việc dạy và học tại Trường Sa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet