GS Trần Bình Giang được bổ nhiệm làm giám đốc Bệnh viện Việt Đức

Phương Thuý

Chiều ngày 21/12/2016, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lễ công bố Quyết định số 7426/QĐ – BYT ngày 21/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm GS. TS Trần Bình Giang giữ chức vụ Giám đốc Bệnh viện.
GS Trần Bình Giang nhận quyết định từ Bộ Y tế

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đánh giá cao năng lực và tinh thần trách nhiệm, bày tỏ hy vọng GS. TS Trần Bình Giang sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý, góp phần đưa Bệnh viện phát triển bền vững xứng đáng với danh hiệu Bệnh viện hạng đặc biệt chuyên ngành ngoại khoa với hơn một thế kỷ hình thành và phát triển. 

Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh GS. TS Trần Bình Giang cần phát huy được thế mạnh của Bệnh viện trong công tác nghiên cứu khoa học, cố gắng nhiều hơn nữa để có những phương pháp điều trị hiện đại hiệu quả; đào tạo nhân lực y bác sĩ tài năng; đẩy mạnh công tác hợp tác quốc tế; bổ sung và mở rộng cơ sở hạ tầng và trang thiết bị y tế chất lượng bậc nhất; sáng tạo phát triển những dịch vụ chăm sóc sức khoẻ mới có chất lượng tốt hướng tới sự hài lòng, đáp ứng tiêu chuẩn ngày càng cao của người bệnh; tận tâm trong việc thực hiện chuyển giao công nghệ với các bệnh viện tuyến dưới. 

Trong thời gian gần, cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Hà Nam sẽ được đưa vào hoạt động, cơ sở được xây dựng, thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu và được đầu tư những trang thiết bị y tế hiện đại, tiên tiến nhất. 

Phát biểu tại buổi lễ, GS. TS Trần Bình Giang bày tỏ niềm vinh dự đón nhận quyết định bổ nhiệm của Bộ trưởng Bộ Y tế và nhận định sâu sắc đây là niềm vinh dự lớn lao nhưng cũng là trọng trách nặng nề, đầy thử thách mà Bộ trưởng Bộ Y tế tin tưởng giao phó.

GS. TS Trần Bình Giang gửi lời cảm ơn chân thành đến Bộ trưởng Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Y tế, các cán bộ Quận uỷ, toàn thể cán bộ Bệnh viện đã dành tình cảm và sự tín nhiệm để ông có thể cống hiến, có thể phấn đấu hết mình xây dựng Bệnh viện phát triển trên cương vị Giám đốc Bệnh viện. 

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với bề dày hơn một thế kỉ phát triển bền vững, luôn được sự quan tâm ủng hộ của Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Nhà nước, luôn là nơi tụ hội của các nhà khoa học, các bác sĩ tài hoa, GS. TS Trần Bình Giang với niềm tin mãnh liệt sẽ đoàn kết nhất trí một lòng cùng cán bộ nhân viên y bác đưa Bệnh viện vươn mình lớn mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ điều trị, đào tạo, nghiên cứu khoa học, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, bạn bè quốc tế, xứng đáng là bệnh viện hạng đặc biệt chuyên về Ngoại khoa đầu tiên của Việt Nam.

Giáo sư, Tiến sĩ Trần Bình Giang là một trong những người Việt Nam đầu tiên chọn ngành học phẫu thuật nội soi. Đây là một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ, nhưng Việt Nam lại đi rất gần với thế giới, chỉ sau thế giới 5 năm (ca phẫu thuật nội soi đầu tiên của thế giới là năm 1987 thì năm 1992 Việt Nam cũng đã tiến hành). Thành công đó có sự đóng góp không nhỏ của Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Bình Giang. Chính ông, năm 2007, trong Hội nghị phẫu thuật nội soi châu Á -Thái Bình Dương được tổ chức tại Ấn Độ đã trình bày phương án đề nghị năm 2010, tổ chức hội nghị này ở Việt Nam. Bạn bè đồng nghiệp trên thế giới đã bị thuyết phục bởi những thành quả mà các bác sĩ Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi mà ông là một nhân tố quan trọng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet