GS Xoay tái xuất trong Hội thi 'Cặp chim hoàn hảo'

GS Xoay sẽ tiếp tục đem đến cho khán giả những tràng cười thú vị trong chương trình hài kịch đặc biệt "Tình yêu cười" nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Rạp Âu Cơ, Hà Nội.

GS Xoay tái xuất trong Hội thi 'Cặp chim hoàn hảo'

GS Xoay sẽ tiếp tục đem đến cho khán giả những tràng cười thú vị trong chương trình hài kịch đặc biệt "Tình yêu cười" nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Rạp Âu Cơ, Hà Nội.

Mong muốn tạo những tiếng cười sảng khoái, từ những chuyện tình đang “hot” như kiểu cặp đôi hoàn hảo cũng được các nghệ sỹ đưa lên sân khấu. Giáo sư Cù Trọng Xoay, người trong cuộc của “Cặp đôi hoàn hảo” bằng trải nghiệm của mình sẽ tái hiện trong tiểu phẩm Hội thi “Cặp chim hoàn hảo”.

Những nhân vật trong tiểu phẩm được cách điệu hoá tương xứng với những người mẫu thực của “Cặp đôi hoàn hảo” trên game show truyền hình. Các nhân vật là những loài chim nhưng nó lại là tính cách cách của các nguyên mẫu chẳng hạn như giám khảo có Quạ khoang, Gõ kiến, Chào mào, còn thí sinh có nam ca sỹ Chim công với chất giọng khàn, hay Vịt bầu… còn khán giả được mô phỏng bởi chim lợn, bồ câu chuyên ném đá.

GS Xoay tái xuất trong Hội thi 'Cặp chim hoàn hảo'

Hoàn hảo là chuẩn mực, là tiêu chí là mục đích mà bất kỳ ai cũng mong muốn đạt đến. Thấu hiểu “khát vọng” đó các loài chim đã có một cuộc thi thú vị, cùng nhau khoe sắc, khoe giọng và khoe nhiều thứ … Nhưng, muốn đạt đến sự hoàn hảo thì chỉ có cách “giấu kín” những thứ không hoàn hảo.

Tại đây, khán giả thấy thấp thoáng bóng dáng những nhân vật, những câu nói nổi tiếng, những tình huống nổi tiếng của những người nổi tiếng… tái hiện trong “Hội thi Cặp chim hoàn hảo”. Nghệ sỹ Chí Trung chia sẻ: “Tiểu phẩm được nhìn nhận ở một góc độ vui vẻ, hài hước của cuộc thi khi tất cả tranh nhau giành vương miện. Qua đó, các nghệ sỹ gửi tới khán giả thông điệp tổ chức một cuộc thi như vậy ai là người có lợi. Khán giả cũng không được thụ hưởng sự giải trí vì đã xuất hiện “hội ném đá”. Vậy điều lợi của cuộc thi là ai? Điều này được Giáo sư Xoay giải đáp khi khán giả xem “Hội thi chim hoàn hảo”.

Mang ý nghĩa nhân sinh quan, khéo léo định hướng sự lệch chuẩn trong tình yêu của giới trẻ hiện nay khi bước vào tình yêu và hôn nhân, đó là tiểu phẩm "Tỏ tình". Giống chuyện xưa Vua Hùng kén rể cho Mỵ Nương cũng có nhiều người đến dạm hỏi thì nay có cô gái xinh cũng có nhiều chàng trai đến tỏ tình. Sự thực dụng được đề cập khi các chàng trai người mang ô tô xịn, người mang nhà lầu đến tỏ tình với những lẽ ba hoa rỗng tuyếch.

Trước những cách tỏ tình như thế, cô gái mới thật sự thấy vỡ mộng khi đã từ chối lời tỏ tình của anh chàng sinh viên nghèo. Và, câu nói của anh sinh viên này với cô gái trong tiểu phẩm khiến nhiều bạn trẻ cũng phải suy nghĩ: “Em ạ, nếu em muốn trở thành bà tướng thì em phải bắt đầu tình yêu với một chàng thiếu uý”. Tỏ tình khiến chúng ta phải suy nghĩ trước lối sống thực dụng của một bộ phận không nhỏ giới trẻ hôm nay.

Ngoài ra, "Tình yêu cười" còn có chùm tiểu phẩm Dòng đời, Tin mừng nơi đảo xa... Nghệ sỹ Chí Trung cũng cho biết thêm, những sắc thái thú vị của tình yêu được các danh hài Đức Khuê, Ngọc Huyền, Chiến Thắng, Sỹ Tiến, Chí Huy, Quang Ánh, Quỳnh Dương… gửi đến qua các tiểu phẩm đặc sắc. Chương trình là món quà dành tặng một nửa thế giới, những người phụ nữ luôn thích thể hiện tình yêu hôn nhân, tình yêu cuộc sống, tình yêu đồng loại với các sắc thái hạnh phúc, sở hữu, trói buộc… tất cả được các nghệ sỹ gửi đến trong “Tình yêu cười”.

Hạnh Thúy

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet