"Gửi trứng cho ác", chủ thẻ ATM bị rút mất tiền

Sáng 13-8, TAND TP. Nha Trang (Khánh Hòa) mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Tuấn Kiệt (sinh năm 1982, trú Vạn Thắng, Nha Trang, Khánh Hòa) về tội Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Tuy nhiên, do có nhiều tình tiết không thể làm rõ tại phiên tòa nên hội đồng xét xử đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung.

Bị cáo Trần Tuấn Kiệt.

 

Theo cáo trạng, khoảng 11 giờ 35 ngày 15-3-2015, Kiệt đến một ngân hàng để chuyển tiền cho bạn nhưng do là chủ nhật nên ngân hàng không làm việc. Kiệt bèn đứng ở trụ ATM của ngân hàng để chờ có ai rút tiền thì nhờ chuyển tiền qua tài khoản giùm rồi trả lại họ bằng tiền mặt. 

Khoảng 10 phút sau, chị Đỗ Thị Cúc Hương đến trụ ATM để rút tiền nhưng do chưa rành thao tác sử dụng nên chị đã đưa thẻ ATM cùng mã pin nhờ Kiệt kiểm tra giúp. Sau khi đăng nhập vào tài khoản của chị Hương thấy có hơn 5,1 triệu đồng, Kiệt đã nhờ chị này chuyển giúp vào tài khoản của bạn mình 1,2 triệu đồng và trả lại bằng tiền mặt.

Nhưng thấy tài khoản của bạn không cùng hệ thống ngân hàng với chị này nên Kiệt đề nghị chị Hương cùng đến trụ ATM của ngân hàng cùng hệ thống chuyển tiền để giảm bớt lệ phí, rồi Kiệt rút thẻ ATM của chị Hương ra và đến chỗ để xe. 

Lúc này, Kiệt nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trong thẻ ATM nên đã lên xe, tăng ga bỏ chạy. Sau khi có thẻ ATM của chị Hương, Kiệt đã rút toàn bộ 5,1 triệu đồng trong tài khoản và vứt bỏ thẻ. Ngày 5-4-2015, Kiệt đến ngân hàng để chuyển tiền thì bị bảo vệ ngân hàng phát hiện đưa đến công an làm việc.

Theo Khánh Hòa online

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet