Hà Giang cuốn hút "dân phượt" mọi miền đất nước

Thái Anh

Chỉ cần gõ từ khóa "Phượt Hà Giang", Google sẽ cho ra hơn 500.000 kết quả. Chứng tỏ việc trải nghiệm du lịch Hà Giang ngày càng được nhiều người quan tâm.

Phượt được hiểu là hình thức đi du lịch bụi tiết kiệm không theo tour du lịch của một hãng cụ thể nào. Đất nước ta với rất nhiều phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ từ núi rừng Tây Bắc đến biển trải dài từ Bắc vào Nam, cùng nhiều nền văn hoá đa dạng. Chính vì vậy việc được đi phượt tìm hiểu văn hoá và cảnh vật trở thành một "mốt" thời thượng của giới trẻ. 

Năm nay là năm đầu tiên tỉnh Hà Giang tổ chức lễ hội Hoa tam giác mạch từ ngày 12 đến ngày 15/11/2015, đây là điểm thu hút đặc biệt đối với dân phượt. Cung đường phượt tại Hà Giang luôn thu hút giới trẻ với đặc điểm đường đèo tuyệt đẹp, cánh đồng hoa tam giác mạch  cùng với sự niềm nở của người dân tộc. 

Đã có một số trường hợp đi phượt xảy ra tình huống đáng tiếc do công tác chuẩn bị chưa tốt. Vậy nên các bạn trẻ chuẩn bị đi Hà Giang hãy chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như tìm hiểu về cung đường rõ ràng, có sự trao đổi cụ thể với những người trong đoàn nhé.

Hà Giang cuốn hút
Tuyến đường du lịch tại Hà Giang với phong cảnh hùng vĩ cùng những cung đường đèo tuyệt vời đã thu hút được rất nhiều khách du lịch trong nước và quốc tế.
Hà Giang cuốn hút
Giới trẻ chuẩn bị kỹ lưỡng từ nước uống đến mì cốc và quần áo ấm khi đi phượt tại Hà Giang.
Hà Giang cuốn hút
Thời gian này là lúc hoa tam giác mạch nở rộ, đây cũng là lúc khách du lịch đặc biệt là giới trẻ tổ chức đi phượt ngắm và chụp ảnh hoa.
Hà Giang cuốn hút
Khung cảnh núi đá cùng với cánh đồng hoa tam giác mạch nên thơ khiến cho bất kỳ ai cũng mê mẩn.
Hà Giang cuốn hút
Với giá 10.000 vnđ/1 người khi vào ngắm và chụp ảnh với hoa dọc tuyến đường quốc lộ 4C
Hà Giang cuốn hút
Lần đầu được đi du lịch Hà Giang bạn Linh sống tại Hà Nội cho biết: " Em nghe nói về vẻ đẹp của Hà Giang lâu rồi, lần này được biết hoa tam giác mạch đang nở em và các bạn thân đã tổ chức thành nhóm đi du lịch. Khung cảnh thiên nhiên ở đây rất tuyệt vời, núi non trùng điệp đặc biệt là hoa tam giác mạch rất đẹp. Người dân tộc sống tại đây cũng rất niềm nở và vui vẻ. Nhất định tương lai em sẽ quay lại đây vào dịp mùa hoa đào hoa mận".
Hà Giang cuốn hút
Hiện nay khu vực ngắm toàn cảnh Mã Pí Lèng nhìn từ trên cao đã được xây dựng nhằm đảm bảo an tòan cho khách du lịch.
Hà Giang cuốn hút
Hiện nay tồn tại không ít những nhóm du lịch bụi ý thức kém xả rác bừa bãi, dẫm đạp lên hoa tam giác mạch để chụp ảnh gây phản cảm.
Hà Giang cuốn hút
Cùng với đó việc khắc chữ tại Mã Pí Lèng cũng gây ảnh hưởng không nhỏ tới không gian nơi đây.
Hà Giang cuốn hút
Những thông tin cụ thể tại Mã Pí Lèng gồm cả tiếng Việt và tiếng Anh giúp khách du lịch hiểu rõ hơn về văn hóa và bản sắc bản địa.
Hà Giang cuốn hút
Đón tiếp khách du lịch trên thị trấn Đồng Văn mặc dù có rất nhiều nhà hàng khách sạn nhưng với số lượng 3 đến 4 vạn lượt khách dịp cuối tuần thì thị trấn không đáp ứng đủ nhu cầu. Nhiều bạn trẻ đã phải căng lều bạt ngủ ngay tại chợ Đồng Văn.
Hà Giang cuốn hút
Có hẳn những cửa hàng phục vụ ăn uống nghỉ chân cho dân phượt 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet