Hà Giang: Lần đầu tiên tổ chức Lễ hội hoa tam giác mạch

Hiểu Khuê

Từ ngày 13–15/11/2015, các huyện Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang sẽ diễn ra lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2015.


Đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Giang tổ chức lễ hội hoa tam giác mạch nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa của vùng cao nguyên đá Đồng Văn, đồng thời xây dựng hình ảnh hoa tam giác mạch đến du khách trong và ngoài nước. 

Hà Giang với mùa hoa tam giác mạch là một trong những vẻ đẹp đang thu hút khách du lịch đến với Hà Giang và trở thành thương hiệu, sản phẩm du lịch Hà Giang.

Từ năm 2010, cao nguyên đá Đông Văn đã được Unesco công nhận là công viên địa chất toàn cầu. Từ đó đến nay lượng khách du lịch đến với Hà Giang liên tục tăng, người dân cũng được hưởng lợi hơn nhờ du lịch. Đến nay 100% thôn bản, trường học trên vùng cao nguyên đá Đồng Văn được tuyên truyền giáo dục về công tác bảo vệ, giữ gìn di sản.

Cao nguyên đá Đồng Văn là vùng núi đá cao trên 1.000 m gồm 4 huyện: Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc, tổng diện tích tự nhiên là 2.356 km2. Nơi đây có 17 dân tộc với trên 250.000 dân cư trú. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet