Hạ Long: Cảnh báo 117 điểm có nguy cơ tiếp tục sạt lở đất đá

Xuân Phú

Nếu mưa tiếp tục kéo dài, sẽ còn rất nhiều điểm trên địa bàn TP Hạ Long sẽ có nguy cơ bị sạt lở. TP Hạ Long tiến hành phá dỡ cống Hai Cô (gần khu đô thị Bãi Muối) để khơi thông dòng chảy.
Theo Chủ tịch UBND TP Hạ Long, nếu mưa tiếp tục kéo dài thì sẽ có 117 điểm trên địa bàn có nguy cơ sạt lở.

Chiều 31/7, ông Phạm Hồng Hà, Chủ tịch UBND TP Hạ Long cho biết, trên địa bàn TP Hạ Long vẫn còn 117 điểm có nguy cơ tiếp tục sạt lở đất đá nếu mưa kéo dài trong vài ngày tới. 

"Những hộ dân nằm trong vùng nguy hiểm chúng tôi đã vận động sơ tán đến nơi an toàn. Tại các vị trí có nguy cơ sạt lở, TP Hạ Long đã bố trí một nhóm lực lượng túc trực để khi xảy ra sự cố thì tiến hành xử lý ngay, hạn chế đến mức thấp nhất về thiệt hại" - ông Phạm Hồng Hà cho biết.

Một điểm sạt lở tại đường Vũ Văn Hiếu (Quốc lộ 18, đoạn gần chân dốc Đèo Bụt).

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, sau đợt mưa lớn các khu vực như phường Cao Xanh, phường Bạch Đằng, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) có nguy cơ sạt lở cao. Trưa ngày 31/7, TP Hạ Long tiến hành phá dỡ cống Hai Cô (gần khu đô thị Bãi Muối) để khơi thông dòng chảy giải tỏa tình trạng ngập lụt cho các hộ dân khu vực tổ 64, 65, khu 7 và tổ 51, khu 5, phường Cao Thắng. 

Trong khi đó, Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương cho hay, từ 1/7 đến ngày 3/8, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to diện rộng, có nơi mưa rất to (phổ biến 100-300 mm cả đợt, cục bộ có nơi lớn hơn 400mm. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở tất cả các tỉnh vùng núi phía Bắc. 

Đặc biệt tại Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Giang, Bắc Cạn, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La. Ngập úng có thể xảy ra ở các vùng trũng, thấp, ven sông suối, ngập lụt đô thị ở Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet