Hà Nam tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh trong 3 ngày 22 - 24/9

Như Quỳnh ( Đài PT và TH Hà Nam)

Tỉnh ủy Hà Nam vừa tổ chức họp báo về Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến 24/9/2015.
Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Nam lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2015 – 2020 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 22 đến 24/9/2015. Với chủ đề “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của đảng bộ, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân, đổi mới định hướng đầu tư và mô hình tăng trưởng, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn, xây dựng Hà Nam phát triển nhanh và bền vững”, Đại hội sẽ tiến hành tổng kết việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2015 - 2020; thảo luận, đóng góp ý kiến vào các dự thảo văn kiện của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ mới và đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII.

Dự kiến danh sách bầu Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ tỉnh Hà Nam khóa mới là 58 đồng chí (số dư là 07 đồng chí (chiếm 13,7%); trong đó, đại biểu nữ là 10 đồng chí (17,24%); đại biểu dưới 40 tuổi là 6 đồng chí (10,35%)). Số lượng Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh bầu là 50 đồng chí (không tính 01 đồng chí TW luân chuyển). Số lượng Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ bầu là 15 đồng chí. Số đại biểu đi dự Đại hội cấp trên: 18 đồng chí (trong đó 01 đồng chí là đại biểu đương nhiên).

Đ/c Trần Quốc Hùng, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại buổi họp báo

Về công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, Ủy ban kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ đã chỉ đạo cơ quan UBKT các cấp tăng cường giám sát thường xuyên, nắm chắc tình hình tổ chức đảng và đảng viên, kịp thời kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm; giải quyết đơn thư tố cáo đối với đảng viên; chỉ đạo giải quyết kịp thời những vụ việc có tính phức tạp, không để xảy ra điểm nóng, hoặc phát sinh những vấn đề nổi cộm... Cho đến thời điểm này không có đơn thư tố cáo nào liên quan đến đại biểu dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và nhân sự BCH đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015-2020 chưa được xem xét, kết luận.

Kết luận buổi họp báo, đồng chí Trần Quốc Hùng khẳng định: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ban, ngành liên quan trong tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để các cơ quan báo chí trung ương và địa phương tác nghiệp được thuận lợi. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí chân thành cám ơn ý kiến góp ý và đã giải đáp, làm rõ thêm những thắc mắc của đại biểu, phóng viên các cơ quan báo chí. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy mong muốn các cơ quan báo chí giúp tỉnh tuyên truyền, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng vào thành công của Đại hội. Quan trọng hơn là tạo sự tin tưởng của nhân dân trong tỉnh vào phương hướng, mục tiêu, giải pháp của tỉnh trong nhiệm kỳ mới để ra sức thực hiện các nhiệm vụ, phong trào thi đua, phấn đấu đưa Hà Nam trở thành tỉnh giàu mạnh, đóng góp cho thành công chung của cả nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet