Hà Nội: 14 cặp tổ chức đám cưới hằng thuận theo nghi thức Phật giáo

Hoàng Nam

Trong khuôn khổ lễ hội "Đám cưới nếp sống mới" và đám cưới vàng, 14 cặp bạn trẻ đã tổ chức lễ cưới tập thể theo nghi thức Phật giáo.
Chiều qua (15/4), sau khi dâng hương tại tượng đài Lý Thái Tổ, 14 cặp bạn trẻ đã có mặt tại Thiền viện Sùng Phúc (Long Biên, Hà Nội) để cùng tổ chức hôn lễ theo nghi thức Phật giáo.
Một trong những nghi thức đặc biệt trong Phật giáo là lễ Hằng thuận, các cặp đôi tham dự lễ này sẽ được phật chứng giám và ban phúc lành về sau.
14 cặp đôi dâng các cặp nhẫn cưới để phật tổ chứng giám trước khi trao cho nhau.
Các sư thầy đang tổ chức lễ hằng thuận cho 14 cặp bạn trẻ tại Thiền viện Sùng Phúc.
"Hằng thuận" là tên gọi của lễ cưới theo nghi thức phật giáo, mang nhiều giá trị đạo đức đáng trân trọng, được tổ chức đơn giản nhưng ấm cúng và không phân biệt giàu nghèo.
Tên gọi của lễ trên được quan niệm "hằng" là thường xuyên, luôn luôn còn "Thuận" là hoà thuận, đồng thuận cùng hướng về những điều cao thượng. Ý nghĩa chính của lễ Hằng Thuận là để các bạn trẻ hiểu được ý nghĩ của gia đình và cùng hướng đến một cuộc sống tươi đẹp.
Lễ Hằng Thuận nằm trong chương trình Đám cưới nếp sống mới và Đám cưới vàng được Thành đoàn Hà Nội và Quận ủy Ba Đình phối hợp thực hiện nhằm tuyên truyền về việc thực hiện Chỉ thị 11/CT – TU ngày 3/10/2012 của Thành ủy Hà Nội về việc tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới trên địa bàn Thành phố Hà Nội.
Các cặp đôi trao nhẫn cho nhau sau khi nghe giảng về ý nghĩa và giá trị cuộc sống gia đình.
Sư thầy làm lễ cho các bạn trẻ trong lễ Hằng Thuận.
Điều quan trọng nhất trong buổi lễ là các bạn trẻ sẽ được nghe sư thầy giảng về đạo lý vợ chồng, những điều nên làm, nên tránh trong cuộc sống thường ngày và phải biết từ bi hỷ xả. Từ đó sẽ cùng nhau hướng đến một cuộc sống gia đình tốt đẹp.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet