Hà Nội: 2 thanh sắt lao xuống xé toang mái nhà nhiều người đang ngủ

Hải Ngọc

Hai thanh sắt hộp dài 2m rơi từ tầng 27 của tòa nhà đang xây dựng xuống xuyên thủng mái nhà dân trong đêm.

Theo ông Phạm Quang Trung (62 tuổi, ở số nhà 53, phố Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phản ánh, vào khoảng 00h sáng 20/10, khi gia đình ông đang ngủ trong nhà ở tầng 2 thì bất ngờ thấy một tiếng rầm mạnh ở căn phòng kế bên.

“Khi đó, tôi bật điện kiểm tra thì thấy 2 thanh sắt hộp dài 2 mét xuyên thủng mái tôn. Một thanh sắt xuyên thủng mái tôn lao hẳn vào trong phòng. Một thanh sắt khác nằm một phần ở trong mái tôn. Thanh sắt rơi cách chỗ tôi ngủ chỉ vài chục cm. Nếu tôi ngủ ở vị trị thanh sắt rơi thì dễ bị mất mạng”, ông Trung kể.

Thanh sắt rơi xuống nhà ông Trung.

Ghi nhận của phóng viên, mái nhà ông Trung bị vỡ một mảng lớn dài khoảng 50cm, ngang 40cm. Ngay sát nhà ông Trung là công trình tòa nhà 27 tầng đang xây dựng có tên Golden Palm ở 71 Lê Văn Lương. Trong khi phía cạnh chân tòa nhà có nhiều hộ dân sinh sống.

Thanh sắt xuyên thủng mái tôn ngôi nhà.

Ngoài ra, ông Phạm Quang Trung cũng thông tin: “Thanh sắt rơi xé toang một phần mái tôn nhà. Phía trong nhà một số đồ đạc bị hư hỏng.

Sáng 20/10, chủ đầu tư của dự án đã sang nhà ghi nhận và nhận trách nhiệm về vụ việc. Họ hứa sẽ bồi thường thiệt hại đồ đạc và sửa chữa mái tôn cho gia đình tôi, đồng thời kiểm tra lại vấn đề an toàn lao động”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet