Hà Nội bác bỏ đề xuất "dựng mô hình Kong tại Hồ Gươm"

N. Huyền

Đây là thông tin được ông Trương Minh Tiến (PGĐ Sở Văn hóa &Thể thao Hà Nội) cho biết tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức vào chiều nay 14/3.
Ông Trương Minh Tiến - PGĐ Sở Văn hóa &Thể thao Hà Nội (người đứng phát biểu)

Theo đề xuất của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đối với Hà Nội về việc  việc dựng mô hình giới thiệu phim Kong được quay tại Việt Nam tại một địa điểm cạnh Hồ Gươm.

Sau khi ra mắt được ít ngày, bộ phim đã nhận được sự quan tâm rất lớn của khán giả. Do đó, Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch muốn tuyên truyền phim này trên một số tỉnh thành trong đó có Hà Nội.

Trong văn bản này, Bộ đề xuất Hà Nội tạo điều kiện dựng 3D phối cảnh bộ phim tại một điểm nổi bật trên phố đi bộ Hoàn Kiếm để khách du lịch chụp ảnh ảo, vui chơi với  lo gô phim, và hỏi đáp… Địa điểm đề xuất vị trí phù hợp tại tượng đài Cảm tử Tổ quốc quyết sinh.

Sau khi nhận được văn bản của Bộ, UBND TP Hà Nội đã có văn bản ngày 9/3 giao Sở Văn hóa, UBND Quận Hoàn Kiếm cùng các đơn vị liên quan nghiên cứu đề xuất báo cáo với thành phố.

“Chấp hành văn bản này, Sở đã tổ chức họp với quận Hoàn Kiếm, tranh thủ ý kiến của các nhà khoa học chúng tôi thấy rằng vị trí đặt ở khu vực tượng đài quyết tử, thậm chí khu vực Hồ Hoàn Kiếm là không phù hợp.

Vì ở đây là khu vực đền Ngọc Sơn, Hồ Hoàn Kiếm được chính phủ phê duyệt là di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt. Vì thế làm gì cũng phải thận trọng theo quy định của Luật di sản văn hóa - phải được xem xét kỹ càng, ấy ý kiến của các nhà khoa học đặc biệt báo cáo với Bộ Văn hóa qua Cục Di sản thẩm định.

Vị trí này chắc chắn không phù hợp, do đó Sở đã bàn với Quận Hoàn Kiếm và báo cáo với UBND TP” – ông Trương Minh Tiến nhấn mạnh.

Một cảnh trong phim Kong: Skull Island

Trả lời câu hỏi, vậy Hà Nội có giới thiệu những địa điểm khác hay không, ông Tiến cho biết, hiện Sở cũng có kiến nghị với UBND TP Hà Nội báo cáo lại với Bộ việc lắp dựng mô hình này chỉ phù hợp một số địa điểm khác trên thành phố ví dụ như công viên, các rạp chiếu phim chẳng hạn như TT chiếu phim Quốc gia thì phù hợp hơn. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet