Hà Nội: Bắt giữ hàng loạt xe Spacy không rõ nguồn gốc trên đường phố

Hoàng Nam

Chỉ trong vòng gần 1 tiếng đồng hồ, lực lượng 141 đã phát hiện và bắt giữ 3 xe Spacy không rõ nguồn gốc tại cùng một ngã tư.
Các xe Spacy bị thu giữ.

Chỉ trong chiều ngày 24/2, tại ngã tư Trần Hưng Đạo – Quang Trung, tổ công tác Y7/141 do Thượng uý Nguyễn Tuấn Cường chỉ huy đã liên tục phát hiện ra 3 xe máy Spacy không giấy tờ hoặc giấy tờ sai số khung số máy, qua đó cảnh báo tình trạng sử dụng xe không giấy tờ đang có xu hướng phát triển.

Khoảng 13h45 chiều cùng ngày, tổ công tác phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe Spacy BKS 29X8-5690 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã dừng xe kiểm tra hành chính. Tại thời điểm kiểm tra, người điều khiển xuất trình được một đăng ký xe nhưng qua con mắt nghiệp vụ và xác minh, tổ công tác phát hiện đăng ký trên là của một xe máy khác. Tại chốt, người điều khiển xe khai nhận là Vương Đình Phương (SN 1983, trú tại Yên Bái 3, Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội),

Tiếp đó, khoảng 14h30, tổ công tác phát hiện một thanh niên điều khiển xe Spacy BKS 30F1-5652 có dấu hiệu vi phạm giao thông nên đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra. Vào thời điểm kiểm tra hành trính, người điều khiển xe là Nguyễn Duy Thanh (SN 1986, trú tại 28 Hàng Bạc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) xuất trình được một giấy phép lái xe và một đăng ký xe nhưng hoàn toàn không trùng với số khung số máy của xe đang điều khiển.

Ngay sau đó ít phút, nghe các trinh sát báo về có một phụ nữ điều khiển xe Spacy BKS 29L5-7583 có dấu hiệu khả nghi nên tổ công tác đã dừng xe kiểm tra. Qua kiểm tra ban đầu, người phụ nữ không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì. Qua đấu tranh, người phụ nữ khai nhận là Nguyễn Thu Băng (SN 1974, trú tại Số 8 Chả Cá, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tổ công tác Y7/141 đã lập biên bản, bàn giao cả người và xe về Công an phường Trần Hưng Đạo để điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet