Hà Nội: Bất ngờ xuất hiện con đường tranh 3D tái hiện Trung Thu cổ

Hoàng Nam

Một con đường đặc biệt với hàng chục bức tranh 3D đã đưa những người qua đây đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác. Một Tết Trung thu cổ cũng được tái hiện tại đây.
Những ngày gần đây, người dân Thủ đô truyền tai nhau về con đường 3D với những bức tranh khủng vẽ dọc bên đường.
Bức tường dài khoảng 300m tại ngõ 136 Hồ Tùng Mậu (Mai Dịch, Hà Nội) đã biến thành một "cuốn sách" với 40 bức tranh lớn về Việt Nam được vẽ nối tiếp nhau.
Với chiều dài khoảng 300m, cao 3m và rộng khoảng 1.000m2, bức tranh khổng lồ này vừa được Hội kỷ lục gia Việt Nam trao chứng nhận là bức tranh 3D dài nhất Việt Nam.
Chuyện vẽ trang trí con các đường phố đã không còn hiếm tại Việt Nam, nhưng cách mà nhóm hoạ sĩ này thể hiện lại rất khác, họ chọn chất liệu vẽ lên lại là những tấm tôn khấp khểnh, không bằng phẳng.
Tuy nhiên, chính những sóng lượn của những tấm tôn đó lại tạo nên chiều sâu cho những bức tranh khổng lồ, khiến các hoạt cảnh trong bức tranh sống động hơn.
Các yếu tố hiện đại, truyền thống hòa quyện khá uyển chuyển.
Đi qua con đường này, nhiều người dân không khỏi ngạc nhiên trước sự sáng tạo của những nghệ sĩ đường phố.
Góc Trung Thu cổ còn được tô điểm thêm bởi những chiếc đèn lồng treo dọc đường đi.
Các hình ảnh quen thuộc của ngày tết thiếu nhi cổ truyền như múa lân, rước đèn ông sao, phá cỗ trông trăng... hiện lên tươi mới.
Hầu hết những người đi qua đây đều bày tỏ sự thích thú với các bức tranh này, họ cho rằng mỗi lần đi qua đây đều cảm thấy bớt mệt mỏi, căng thẳng sau ngày dài vất vả với công việc.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet