Hà Nội: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp

Tiến Dũng

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp được bà trạm Trưởng trạm Y tế phường Kim Giang mang về nhà tận tình chăm sóc, nuôi dưỡng như con mình…

Trước đó, vào khoảng 3h30' ngày 26/6, chị Mùa Ngọc Duyên (26 tuổi, quê ở Yên Bái, hiện đang sống gần khu đường Hoàng Đạo Thành (Thanh Xuân – Hà Nội) nhìn thấy 1 thùng xốp “lạ” để ngay vỉa hè gần ngôi nhà nơi chị ở. Thấy vậy, chị Duyên tiến lại gần thì phát hiện bên trong thùng xốp có 1 túi nilon màu đen. Khi chị Duyên mở ra phát hiện 1 bé trai sơ sinh vẫn còn sống. Ngay lập tức, chị Duyên đưa cháu bé vào trong nhà để mặc quần áo.

Cháu bé bị bỏ rơi trong thùng xốp được cứu sống.

Chị Duyên cho biết: “Khi tôi phát hiện cháu bé thì trên người không có quần áo, để trong 1 túi nilon màu đen. Cháu bé vẫn khỏe mạnh. Thấy vậy, tôi đưa cháu bé vào trong nhà lấy quần áo mặc cho bé. Đến 9h sáng cùng ngày, chị tôi có báo cho Công an phường Kim Giang và sau đó bàn giao cháu bé cho trạm y tế phường Kim Giang chăm sóc”.

Bác sỹ Nguyễn Thị Kim Hoa – Trạm trưởng Trạm Y tế phường Kim Giang (Thanh Xuân – Hà Nội, người đang trực tiếp nuôi cháu bé) cho biết: “Vào ngày 26/6, trạm đã tiếp nhận 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng xốp do một cô gái trẻ nhặt được. Tiếp nhận bé trai, tôi thấy trên người cháu chỉ quấn 1 miếng vải màu đen. Sức khỏe cháu khá tốt, rốn cháu thắt lại và có dấu hiệu bị cắt dở.

Chúng tôi đã tiến hành cắt rốn cho cháu và làm vệ sinh theo đúng qui trình. Cháu cân nặng được 3,3kg. Hôm tiếp nhận cháu vào ngày cuối tuần, nên tôi trực tiếp mang cháu về nhà chăm sóc từ thứ 6, 7 và chủ nhật. Đến thứ 2 (29/6) và thứ 3 (30/6) tôi đi làm thì cho cháu lên trạm y tế cùng, tối tôi lại mang cháu về.”

Theo bà Hoa, "vào ngày 1/7, chúng tôi đã đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương để khám và xét nghiệm sức khỏe, mọi vấn đề với cháu đều tốt. Đến tối cùng ngày, chúng tôi đã bàn giao cháu bé cho 1 trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn TP Hà Nội để chăm sóc, vì ở đó điều kiện nuôi dưỡng tốt hơn.

Thời gian cháu ở trạm y tế đã có 81 cá nhân, tập thể đến ủng hộ bằng tiền mặt, quần áo, thậm chí có những bà mẹ mang cả sữa mẹ đến cho cháu bé uống. Thời gian này cũng có khá nhiều người gọi điện ngỏ ý muốn xin cháu bé, nhưng chức năng của chúng tôi không thể giải quyết được."

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet