Hà Nội: Bến xe vắng khách ngày làm việc cuối năm

Hoàng Nam

Theo ghi nhận của PV Infonet, sau khi kết thúc ngày làm việc cuối năm, nhiều người đang sống và làm việc tại Hà Nội đã lên đường về quê ăn Tết. Tuy nhiên, phương tiện di chuyển được chọn lại là xe máy và xe ô tô cá nhân nên các bến xe khá vắng vẻ.
Ngày 5/2 (27 Tết) là ngày làm việc cuối cùng của năm, đến buổi chiều, nhiều người đang sống và làm việc tại Hà Nội đã lên đường về quê đón Tết. 
Theo ghi nhận của PV Infonet, tại các bến xe Mỹ Đình, Phía Nam, Ga Hà Nội, lượng khách sử dụng các phương tiện kinh doanh vận tải không nhiều.
Kiểm tra một số xe chuẩn bị rời bến phía Nam, lực lượng chức năng không phát hiện ra tình trạng chở quá số người quy định.
Thậm chí, nhiều người còn mang hàng hoá cồng kềnh lên xe nhưng cũng không bị gây khó khăn bởi hầu hết các xe đều vắng khách.
Tại Bến xe Mỹ Đình chiều 5/2, khác với sự đông đúc nhộn nhịp của những dịp lễ tết khác, trong chiều cuối năm này lượng khách cũng khá vắng, nhiều xe chưa đủ khách nhưng vẫn phải rời bến.
Cảnh vắng vẻ ít thấy vào ngày Tết tại bến xe Mỹ Đình.
Tuy nhiên, tại những tuyến đường chính, lưu lượng giao thông vẫn rất đông, cảnh ùn tắc vẫn diễn ra tại các cửa ngõ Thủ đô.
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do người dân chọn hình thức di chuyển bằng xe ô tô cá nhân, xe máy nhiều hơn là chọn các phương tiện kinh doanh vận tải.
Việc di chuyển ngày Tết diễn ra khó khăn hơn với những gia đình có trẻ nhỏ bởi thời tiết những ngày này khá rét và hanh khô.
Kỳ nghỉ Tết Bính Thân năm nay khá dài từ ngày mai (6/2) đến hết tuần tiếp theo (14/2) nên nhu cầu đi lại của người dân cũng tăng cao. 
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet