Hà Nội: Buộc thôi việc cô giáo dán băng dính vào miệng học sinh

Hoàng Thanh

Vừa qua, câu chuyện một giáo viên dùng băng dính dán vào miệng học sinh vì học sinh nói chuyện trong giờ học đang khiến dư luận xôn xao.

Theo xác minh của PV báo Infonet, ngày 23/11 tại lớp 3A8 trường Tiểu học Hoàng Liệt (Hà Nội), trong tiết học buổi chiều có một vài học sinh nói chuyện, cô giáo P.H.A đã nhắc nhở tuy nhiên các con vẫn không vâng lời. Vì thế, cô giáo này đã dùng băng dính dính miệng 6 học sinh trong lớp để răn đe.

Một lát sau, cô giáo này đã chủ động tháo băng dính ra khỏi miệng các học sinh và xin lỗi các em. Sự việc đang khiến nhiều phụ huynh bất bình. 

Chị Nguyễn Hồng Hạnh (Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay: “Cách xử lý của cô giáo P.H.A đúng là thiếu chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm, cách dạy dỗ phản khoa học. Kể cả dán băng dính vào miệng các em 5 phút với mục đích răn đe cũng là khó có thể chấp nhận.

Hơn thế, khi cô đang giảng bài, phía dưới học sinh nói chuyện mà cô nhắc nhở học sinh vẫn nói chuyện chứng tỏ bài giảng của cô chưa đủ sức thuyết phục để thu hút các em”.

Trường tiểu học Hoàng Liệt - nơi xảy ra câu chuyện giáo viên dán băng dính vào mồm học sinh (ảnh:Nhật Tân)

Liên quan đến vấn đề này, PV báo Infonet đã có cuộc trò chuyện cùng cô Nguyễn Thị Bích Hạnh – Hiệu trưởng trường tiểu học Hoàng Liệt. Cô Hạnh cho hay: “Sự việc cô P.H.A dán băng dính vào miệng khi học sinh nói chuyện đã thể hiện sự thiếu kinh nghiệm và kỹ năng xử lý tình huống của cô giáo.

Tuy nhiên, ngay sau khi dán băng dính vào miệng các em cô cũng ý thức được hành động của mình xin lỗi các học sinh và tối ngày 23/11 cô cũng gọi điện. Đa số phụ huynh học sinh đều thông cảm cho cô”.

Được biết, cô giáo P.H.A là giáo viên trẻ (SN 1992) mới ra trường năm 2015 và là một trong số những giáo viên đang thử việc tại trường. Trước khi xảy ra sự việc giáo viên này được phân công dạy lớp 3A8.

“Ngay sau khi xảy ra sự việc 1 ngày (ngày 24/11) chúng tôi đã tiến hành họp hội đồng nhà trường để rút kinh nghiệm trong cách xử lý tình huống trong lớp học đồng thời hội đồng nhà trường cũng đã quyết định cho cô P.H.A thôi việc để bản thân cô có thời gian suy nghĩ và kiểm điểm lại những hành động của mình. Tôi tin đây sẽ là bài học xương máu đối với cô ấy”, Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bích Hạnh cho biết.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet