Hà Nội: Cá lại chết trắng mặt hồ Hoàng Cầu

Hoàng Nam

Chỉ sau khi làm sạch nước một thời gian ngắn, cá tại hồ Hoàng Cầu lại tiếp tục chết hàng loạt, nổi trắng mặt hồ.
Công nhân Công ty thoát nước đang vớt xác cá chết trên hồ Hoàng Cầu vào chiều 3/8.

Chiều qua (3/8), người dân sống quanh hồ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội) lại phát hiện có rất nhiều cá chết, nổi trắng mặt hồ. Nhận được tin báo, Công ty Thoát nước Hà Nội đã cử công nhân và 3 cano xuống để vớt xác cá chết. Trong chiều cùng ngày, công nhân công ty thoát nước đã vớt được rất nhiều cá chủ yếu là rô phi, trôi, chép... Trong đó có những con lên tới 2-3 kg/con.

Cá chết trôi dạt vào ven hồ.

Tại hồ Hoàng Cầu, phóng viên Infonet nhận thấy càng về chiều số lượng cá chết càng tăng lên, xác cá chết trôi dạt về ven hồ bốc mùi tanh nồng nặc.

Thắc mắc về hiện tượng cá chết gần đây, anh Phùng (người dân sống quanh hồ Hoàng Cầu) cho biết: “Không hiểu vì lý do gì mà cá ở hồ Hoàng Cầu liên tục chết trong khi các hồ xung quanh đây không xảy ra hiện tượng đó?".

Đây không phải lần đầu tiên hồ Hoàng Cầu xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt.

Thắc mắc trên của anh Phùng không phải không có lý do khi đây không phải lần đầu tiên hiện tượng cá chết bất thường xảy ra ở hồ Hoàng Cầu. Trước đó ngày 8/6/2017 và 8/6/2016 cũng ghi nhận tình trạng này. Đặc biệt trong ngày 8/6/2016 số lượng cá chết ở hồ Hoàng Cầu lên tới 40 tấn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet