Hà Nội cam kết đảm bảo cung cấp điện trong mùa hè

N. Huyền

Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cam kết cấp điện, đảm bảo cung ứng tốt nhất cho các thành phần kinh tế-xã hội trong mùa hè 2016 nói riêng và trong tương lai nói chung.

EVN Hà Nội cam kết đảm bảo cung cấp điện tốt nhất trong mùa hè 2016 

Đây là thông tin mà ông Vũ Quang Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty điện lực Hà Nội cho biết tại buổi giao ban báo chí do Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều 5/4.

Theo ông Hùng, thì dự báo năm 2016 sẽ chịu ảnh hưởng của hiện tượng El-Nino, tình trạng lưới điện truyền tải bị xuống cấp cũng sẽ gây khó khăn cho công tác giảm tổn thất điện năng. Những yếu tố này gây áp lực lớn đối với đầu tư xây dựng hệ thống điện, phải đầu tư rất lớn để phủ đỉnh phụ tải song chỉ khai thác tối đa trong 3 tháng mùa hè.

Theo dự báo tốc độ tăng trưởng phụ tải trung bình trên địa bàn quản lý của Công ty năm 2016 khoảng 10,8% công suất dự kiến. Dự báo công suất và sản lượng trung bình tăng 10% so với 2015, sản lượng đỉnh tăng 12-13%. 

Mùa hè năm 2016, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội cam kết cấp điện, đảm bảo cung ứng tốt nhất cho các thành phần kinh tế-xã hội trong mùa hè 2016 nói riêng và trong tương lai nói chung.

Ông Hùng cho biết, Hà Nội là nơi có phụ tải điện cho sinh hoạt quản lý tiêu dùng cao nhất trong cả nước, chiếm trên 55% tổng nhu cầu điện. Đây là đối tượng phụ tải điện biến động bất thường, hết sức nhạy cảm đối với tình hình thời tiết 4 mùa ở khu vực Bắc Bộ. Bên cạnh đó, với tốc độ đô thị hóa nhanh, càng làm cho mức tăng trưởng phụ tải điện trong những năm gần đây ngày càng lớn.

Vào năm 2015, tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, tháng 3 thời tiết mưa phùn kéo dài ảnh hưởng đến công tác vận hành, trong tháng 9 những đợt nắng nóng kéo dài, đặc biệt trong những ngày cuối tháng nhiệt độ trung bình tăng cao đột biến. Tuy vậy, theo báo cáo của tổng công ty điện lực HN, đơn vị này đã đảm bảo điện an toàn liên tục phục vụ các hoạt động kinh tế, chính trị, xã hội và đời sống của nhân dân trên địa bàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet