Hà Nội: Cán bộ Cục Đăng kiểm “đại náo” phố cổ

Phát hiện dấu hiệu khả nghi, Tổ công tác 141 đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tài xế đã không chấp hành mà lao thẳng vào Tổ công tác rồi bỏ chạy…

Hà Nội: Cán bộ Cục Đăng kiểm “đại náo” phố cổ

Phát hiện dấu hiệu khả nghi, Tổ công tác 141 đã ra hiệu lệnh dừng xe. Tài xế đã không chấp hành mà lao thẳng vào Tổ công tác rồi bỏ chạy…

Sự việc xảy ra tại phố Hàng Khay (Hà Nội) rạng sáng qua (26.2). Vào thời điểm trên, tổ công tác 141 đang làm việc tại đây thì phát hiện một chiếc xe Toyota mang BKS 29A - 154.54 có dấu hiệu khả nghi, chạy với tốc độ cao. Tổ công tác Y3/141 đã ra tín hiệu dừng xe, nhưng tài xế không những không chấp hành mà còn đạp ga phi thẳng vào tổ công tác.

Hà Nội: Cán bộ Cục Đăng kiểm “đại náo” phố cổ

Tài xế và chiếc xe điên gây náo loạn phố cổ.

Ngay lập tức, tổ công tác Y3/141 đã thông báo qua bộ đàm nhờ sự trợ giúp của các tổ công tác. Nhận được thông báo, tổ công tác Y1/141 và Y2/141 bố trí lực lượng đón lõng chiếc xe này. Bất chấp hiệu lệnh dừng xe của hai tổ công tác, tài xế này vẫn phi với tốc độ nhanh, lao thẳng về phía tổ công tác rồi rẽ vào đường Hàng Khay bỏ chạy.

Đến ngã tư Hàng Khay - Hàng Bài, chiếc này tiếp tục rẽ bên phải vào đường Hàng Bài và đi ngược chiều với tốc độ cao gây nguy hiểm cho người đi đường. Lúc này, tổ công tác Y4/141 tiếp tục ra tín hiệu dừng xe và bố trí lực lượng quyết tâm chặn chiếc xe này lại.

Hà Nội: Cán bộ Cục Đăng kiểm “đại náo” phố cổ

Tổ công tác lập hồ sơ xử lý.

Phát hiện phía trước có đông lực lượng cảnh sát đặc nhiệm và chướng ngại vật không thể vượt qua, tài xế lái chiếc xe này tiếp tục quay đầu xe chạy theo hướng Hàng Bài ra Hồ Hoàn Kiếm.

Lúc này, tổ công tác Y5/141 phối hợp với tổ công tác Y4/141 lập chốt chặn, nhưng tài xế vẫn cố tình lạng lách đánh võng, vượt qua và phi đi với tốc độ rất cao. Nhiều người đi đường được phen hoảng hồn vì bị chiếc xe “điên” này tạt đầu.

Với quyết tâm truy bắt bằng được đối tượng này. Tất cả 5 tổ công tác thuộc liên quân 141 đã bố trí lực lượng đổi theo chiếc xe gây náo loạn đường phố. Gần chục chiếc xe bồ câu trắng của liên quân 141 cùng lực lượng CSCĐ thuộc Trung đoàn Cảnh sát cơ động TP.Hà Nội đuổi theo, bám sát chiếc xe không để cho đối tượng này có cơ hội chạy thoát.

Hà Nội: Cán bộ Cục Đăng kiểm “đại náo” phố cổ

Đối tượng Nguyễn Thanh Sơn khai nhận là cán bộ Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Trong quá trình đuổi theo chiếc xe này, CSGT đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe, nhưng tài xế vẫn không chấp hành. Bằng biện pháp nghiệp vụ, liên quân 141 cùng lực lượng CSCĐ đã dừng được chiếc xe này ở trước cửa số nhà 19 Hàng Mắm, phường Hàng Bạc. Bất ngờ, tài xế chiếc xe điên này đạp chân ga đâm thẳng vào hai chiếc xe bồ câu trắng của CSGT, khiến hai đồng chí CSGT thuộc liên quân 141 ngã ra đường và bị thương. Hai chiếc xe bồ câu trắng cũng bị hư hỏng.

Ngay sau đó, cảnh sát đặc nhiệm và CSCĐ đã có mặt kịp thời, khống chế chiếc xe và bắt giữ tài xế chiếc “xe điên” đưa về CA phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội giải quyết.

Tại CA phường Hàng Bạc, tài xế khai nhận toàn bộ hành vi vi phạm của mình. Đối tượng này khai nhận là Nguyễn Thanh Sơn, SN 1985, trú tại số nhà 22 D1, Khu đô thị Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội, là cán bộ của Cục Đăng kiểm Việt Nam. Ngồi ghế sau có một cô gái và một nam thanh niên người nước ngoài mang quốc tịch Canada.

Nguyễn Thanh Sơn khai nhận vừa đi uống rượu cùng một nhóm bạn về. Khi CSGT kiểm tra, nồng độ cồn trong hơi thở của Sơn rất cao, vượt quá so với quy định.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

M.N

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet