Hà Nội cần tuyển 1.000 chỉ tiêu việc làm sau Tết

Phiên giao dịch việc làm tại Hà Nội lần này thu hút 18 doanh nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển dụng gần 1.000 lao động.

Sẽ có gần 1.000 chỉ tiêu việc làm cho người lao động trong phiên giao dịch việc làm đầu tiên năm 2016 diễn ra vào thứ 3 (ngày 23/2), tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội.
Phiên giao dịch việc làm lần này thu hút 18 doanh nghiệp tham gia, với nhu cầu tuyển dụng gần 1.000 lao động. Trong đó, gần 50% chỉ tiểu tuyển dụng lao động chưa qua đào tạo, hơn 30% có trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật, gần 20% trình độ cao đẳng và gần 10% có trình độ đại học trở lên.

Theo bà Vũ Thị Thanh Liễu, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Hà Nội), ngay trong những ngày đầu của tuần làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, nhiều doanh nghiệp ở các Khu công nghiệp Quang Minh, Bắc Từ Liêm và nhiều doanh nghiệp nhỏ và vừa đã gửi đăng ký thông báo nhu cầu tuyển dụng lao động. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại, có rất ít lao động đến đăng ký tìm việc do tâm lý nghỉ qua rằm tháng Giêng mới tìm việc làm.

Bà Liễu nói: “Với nhu cầu tuyển dụng cao như vậy, lao động hiện đến tìm việc hàng ngày không đáp ứng đủ chỉ tiêu tuyển dụng. Tuy nhiên, lượng lao động đến tham gia sàn sẽ được chúng tôi lưu lại thông tin và tiếp tục tư vấn cho họ xem có nhu cầu ứng tuyển vào các vị trí việc làm mà doanh nghiệp đưa ra. Một số nhà máy, công ty nằm ở các Khu công nghiệp, Khu chế xuất có nhu cầu tuyển lượng công nhân rất cao. Do vậy, tỷ lệ doanh nghiệp tuyển lao động chưa qua đào tạo, lao động phổ thông cũng khá cao”.

Dự kiến, trong năm nay, Trung tâm Giao dịch Việc làm Hà Nội sẽ tổ chức 102 phiên giao dịch việc làm, trong đó có 96 phiên định kỳ tổ chức vào ngày thứ ba và thứ năm hàng tuần, 6 phiên lưu động tại các quận - huyện có thị trường lao động phát triển.

Nguồn Kim Thanh/VOV

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet