Hà Nội: Cháy lan chợ giữa ban ngày, tư thương hoảng loạn

Tiến Anh

Lửa và khói bất ngờ bùng phát nghi ngút từ ki - ốt tạp hóa ở chợ Biển Sắt, nhiều người dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành do gian hàng cháy khóa cửa. 10 phút sau đó ngọn lửa đã lan sang thêm 5 ki ốt bên cạnh.

Vụ cháy xảy ra vào khoảng 8h ngày 20/2, tại chợ ngã ba Biển Sắt, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hiện trường xảy ra vụ cháy.

Một số người dân khu vực cho biết, khi đó họ phát hiện khói đen bốc ra từ ki-ốt 281 bán tạp hóa hô hoán nhưng không có hồi âm từ trong gian hàng này. Nhiều người dùng bình cứu hỏa mini dập lửa nhưng bất thành do gian hàng khóa cửa.

Khói bay nghi ngút từ khu vực cháy.

Một số chủ ki-ốt kế bên vội vã di chuyển tài sản nhưng 10 phút sau đó ngọn lửa đã lan sang, bao trùm năm ki-ốt cùng dãy. 

Ngay sau đó, lực lượng PCCC đã huy động xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sĩ tiến hành dập lửa.

Lực lượng PCCC đến hiện trường tiến hành dập lửa.

Một đại diện Phòng Cảnh sát PCCC số 3 (phụ trách quận Cầu Giấy, Nam Từ Liêm) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, đơn vị huy động 6 xe cứu hỏa, xe tiếp nước với hơn 40 chiến sĩ xuống hiện trường ngăn ngọn lửa cháy lan.

Nhiều gian hàng bị cháy rụi sau vụ hỏa hoạn.

Tuy nhiên, vụ hỏa hoạn trên diện tích hơn 200 m2 chủ yếu là vật liệu dễ cháy như nhựa, xốp, gỗ. Do diễn biến đám cháy phức tạp, đơn vị đã yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC Hà Đông chi viện hai xe cứu hỏa cùng xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ của Bộ Chỉ huy quân sự quận Nam Từ Liêm phối hợp dập lửa.

Người dân chạy đồ đạc ra ngoài.

Khoảng 2 tiếng sau, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng khiến 6 ki-ốt tạp hóa bị thiêu rụi hoàn toàn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet