Thực đơn bao gồm rau tầm bóp, rau sống, nước sốt cà chua, giò... Quản lý của nhà hàng bị phản ánh, khẳng định, mức giá 1,5 triệu đồng cho hai người ăn là hoàn toàn bình thường, không thể gọi là chặt chém.

Rau sống và nước sốt 185.000 đồng/đĩa, rau tầm bóp 180.000 đồng/đĩa, giò tai 235.000 đồng/đĩa, cơm gang 235.000 đồng/nồi,... tổng cộng, hai thực khách phải móc túi trả 1,5 triệu đồng cho bữa “cơm bụi” khi ăn tại một nhà hàng trên phố Lý Thường Kiệt (Hà Nội).

Trên fanpage Những hàng quán không nên đến ở Việt Nam, thành viên Nguyen Thi Thao vừa chia sẻ bức ảnh chụp lại tờ hóa đơn tính tiền bữa cơm bụi cho hai người ăn, với dòng chú thích: “Bà chị vào ăn cơm bụi ở quán này. Hai người ăn bữa cơm đắng ngắt các mẹ ạ”.

Trong bức ảnh ghi rõ các món ăn, đồ dùng được tính trong hóa đơn ngày 8/12/2015, như: Khăn bông 16.000 đồng/2 chiếc, nước đỗ đen 78.000 đồng/bình, rau sống cộng nước sốt giá 185.000 đồng, rau tầm bóp giá 180.000 đồng/đĩa, giò tai 235.000 đồng/đĩa, cơm gang 235.000 đồng/nồi, sườn rang riềng 280.000 đồng/đĩa và tôm nấu rau tập tàng giá 280.000 đồng/âu. Tổng cộng, bữa ăn cho hai người hết 1.494.000 đồng.

Hóa đơn 2 suất cơm bụi có giá gần 1,5 triệu đồng

Bình luận về hóa đơn này, nhiều thành viên trong diễn đàn cho rằng, hai vị khách này đã bị nhà hàng “chém” không thương tiếc khi những món ăn được ghi trong hóa đơn phần lớn là rau mà lại bị tính với giá cao ngất ngưởng.

Trao đổi với PV, chị Dung, quản lý của nhà hàng bị phản ánh, khẳng định, mức giá 1,5 triệu đồng cho hai người ăn là hoàn toàn bình thường chứ không thể gọi là chặt chém.

Theo chị Dung, đây đều là những món ăn thuần Việt, mang đậm bản sắc dân tộc Việt Nam. Nguyên liệu để chế biến những món ăn này cũng không phải dễ tìm. Đặc biệt, nhà hàng kinh doanh theo phương tính gói giá trị chứ không phải chỉ tính nguyên giá món ăn.

“Khi tiêu dùng tại một địa điểm nào đó thì giá sẽ khác nhau. Đơn cử như giá thịt ở chợ khác với giá thịt ở nhà hàng hay đi ăn lẩu ở vỉa hè với giá hơn 100.000 đồng/nồi khác với vào ăn lẩu trong khách sạn 5 sao”, chị Dung nói.

Chị Dung cũng cho rằng, nhà hàng của chị chỉ có 6 phòng ăn, khách đều phải đặt hàng trước. Khi khách đến, nhân viên nhà hàng mở cửa đưa lên tận phòng, phục vụ nhiệt tình. Khách được ngồi phòng riêng, được ngồi dưới ánh đèn mà nhà hàng đầu tư cả 100 triệu đồng/chiếc, được ăn những món ăn đậm chất dân tộc và được thưởng thức nhạc cổ điển thì giá trị của bữa ăn bao gồm tất cả những thứ đó cộng lại chứ không chỉ tính riêng món ăn.

Với hóa đơn 2 người ăn cho 7 món ăn, uống tất cả, theo chị Dung như thếcòn là thấp so với mặt bằng chung mà khách phải trả khi ăn tại nhà hàng của chị.

Nguồn: Như Băng/VNN