Hà Nội: Chuẩn bị giám sát các điểm đỗ xe, bến, bãi đỗ xe công cộng

N. Huyền

Theo kế hoạch trong tháng 5 tới, đoàn giám sát sẽ làm việc với các Sở: Giao thông vận tải; Quy hoạch - Kiến trúc; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Tổng Công ty vận tải Hà Nội và UBND các quận, huyện theo quyết định.
Hà Nội: Chuẩn bị giám sát các điểm đỗ xe, bến, bãi đỗ xe công cộng - ảnh 1
HĐND TP Hà Nội chuẩn bị giám sát các điểm đỗ xe, bãi đỗ xe công cộng

HĐND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 13/QĐ-HĐND thành lập Đoàn giám sát về tình hình, kết quả thực hiện quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bến, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Đợt giám sát nhằm đánh giá tình hình, kết quả thực hiện quy hoạch mạng lưới các điểm đỗ xe, bến, bãi đỗ xe công cộng đến năm 2020 được phê duyệt tại Quyết định số 165/2003/QĐ-UBND ngày 2/12/2003 của UBND Thành phố; chỉ rõ những hạn chế, khó khăn vướng mắc, xác định nguyên nhân, trách nhiệm của các tổ chức, cơ quan, đơn vị liên quan; tổng hợp đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch mạng lưới điểm đỗ xe, bến, bãi đỗ xe công cộng trên địa bàn Thành phố.

Theo dự kiến, Đoàn giám sát sẽ làm việc với các Sở: Giao thông vận tải; Quy hoạch - Kiến trúc; Kế hoạch và Đầu tư; Tài nguyên và Môi trường; Tổng Công ty vận tải Hà Nội và UBND các quận, huyện thuộc đối tượng của Quyết định số 165/2003/QĐ-UBND, trong thời gian tháng 5/2017.

Báo cáo của Sở GTVT cho thấy, diện tích đất dành cho giao thông tĩnh và các điểm, bãi đỗ xe công cộng mới chỉ đáp ứng khoảng 8-10% nhu cầu đỗ xe của tổng số phương tiện hiện có. Còn lại khoảng 90-92% số phương tiện có nhu cầu đỗ hiện nay đang đỗ tại các điểm đỗ xe của chung cư, khu đô thị, sân cơ quan, công sở, lòng đường, vỉa hè, ngõ cụt, sân trường, bệnh viện, tại các khu đất dự án…

Cụ thể, Hà Nội hiện có có 728 điểm trông giữ phương tiện trên vỉa hè, lòng đường, dải phân cách giữa, gầm cầu vượt, với tổng diện tích trên 145.000 m2. Trong đó, 74 điểm (diện tích hơn 16.500 m2) không phép hoặc hết phép. Ngoài ra, nhiều đơn vị sử dụng 174 điểm trông giữ phương tiện trong trường học.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet