Hà Nội: Clip cô giáo đánh trẻ mầm non vì ăn chậm, hiệu trưởng nói gì?

Tiến Dũng

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một bé gái bị bảo mẫu dùng hai tay ghì chặt, lắc mạnh và tát vào đầu khiến cháu bé bị ngã ra phía sau, khiến dư luận rất bức xúc.

Theo người chia sẻ đoạn clip, ngày 6/10 vợ chồng chị tình cờ xem camera lớp học của con thì phát hiện cháu bé khóc và bị cô giáo đánh. Bé gái đã gần 17 tháng tuổi. Vụ việc xảy ra ngày 6/10 tại một trường mầm non tư thục ở  Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.

Nội dung xuất hiện trên mạng xã hội.

Chủ nhân FB N.B.T cho biết, đoạn video được chính chủ nhân ghi lại từ màn hình máy tính ngày 6/10, khi đó 2 vợ chồng có tình cờ xem camera của lớp con mình đang theo học thì bất ngờ thấy con đang khóc và bị cô giáo đánh. Do quá xót xa và bức xúc trước hành động không thể chấp nhận được của một giáo viên mầm non nên mẹ cháu bé đã đăng video lên Facebook cá nhân. 

Ngôi trường nơi xảy ra sự việc.

Qua hình ảnh trong đoạn video thì một cô giáo mầm non mặc áo trắng góc dưới màn hình đang cho các em học sinh ăn trưa. Người phụ nữ này bất ngờ có những hành động khá kỳ quặc như: lắc mạnh cháu bé...  Không chỉ có vậy, hành động lau mũi, miệng cho cháu bé theo thao tác “tốc độ” rất mạnh tay không đáng có.

Cô giáo mầm non gì tay vào đầu cháu bé...

Ngay sau khi mẹ của cháu bé đăng tải đoạn video trên, rất nhiều người là bậc cha mẹ đã nhanh chóng chia sẻ và cùng bình luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng, cô giáo mầm non trong đoạn video không có nhân cách, không có đạo đức nghề nghiệp và không hiểu chuyện gì đang xảy ra đối với một cháu bé như thế.

Lớp học nơi xảy ra sự việc

Bà Nguyễn Minh Phương -  Đại diện Trường mầm non Nụ Cười Xinh, quận Nam Từ liêm, Hà Nội cho biết: “Cô giáo xuất hiện trong clip vào ngày 6/10 là cô Mai Bích N. (34 tuổi) bảo mẫu của trường. Ngay sau khi biết thông tin phản ánh việc cô N. đánh trẻ mầm non, phía trường đã yêu cầu viết bản tường trình và quyết định tạm đình chỉ công tác của cô N.”.

... sau đó đẩy mạnh ra phía sau.

Theo bà Phương, trong bản tường trình cô N. có viết: nguyên nhân dẫn tới hành động trên vì cháu bé quấy khóc nhiều và cô cũng chỉ giật nhẹ cháu chứ không đánh.

Tuy nhiên, bà Phương cũng thẳng thắn nói: “Đánh giá mức độ nghiêm trọng trong sự việc như thế nào thì chúng tôi sẽ nhờ cơ quan chức năng. Nhưng khi xem clip thì khó tránh khỏi phản cảm nên nhà trường đã đình chỉ công tác của cô N. và báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm”.

Nói về cô giáo N., bà Phương tâm sự: “Từ khi thành lập trường gần 4 năm qua, cô N. chưa hề xảy ra điều tiếng gì. Bản thân cô N. luôn thương yêu các con và được nhiều phụ huynh yêu quý”.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet