Hà Nội có hơn 300 thí sinh vắng mặt trong ngày thi vào lớp 10

Tiến Dũng

Ông Nguyễn Hiệp Thông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Trong sáng 8/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2016-2017, có 325 em vắng mặt. Lý do các em vắng mặt là vì các em đã đăng ký thi vào trường chuyên và chắc chắn đỗ…”.

Ghi nhận của PV Infonet trong ngày 8/6, có hơn 75.000 thí sinh trên khắp địa bàn Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10. So với năm ngoái, lượng thí sinh năm nay đã giảm hơn 4.000 em, tuy nhiên chỉ tiêu tuyển sinh vào các trường công lập cũng chỉ đáp ứng được khoảng 70% số học sinh dự thi. Đây chính là lý do khiến "cuộc đua" vào lớp 10 ở Hà Nội trở nên hết sức khó khăn.

Thí sinh xếp hàng chờ giám thị gọi tên vào phòng thi.

Dù đã trải qua thời gian ôn thi tập trung, nước rút, nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn tỏ ra lo lắng, bởi năm nay, chỉ 70% trong số các thí sinh dự thi được vào học tại các trường công lập. Chị Đỗ Thị Hoa ở điểm thi của trường THPT Vân Tảo, Hà Nội cho biết: “Lo lắm, con tôi ngày nào cũng đâm đầu vào học, nhưng không biết thi thế nào. Lực học của cháu cũng bình thường, tôi chỉ mong con được đi học tiếp. Năm nay trường lấy có 400 chỉ tiêu mà có đến 700 em dự thi. Giờ mà không đỗ thì biết đi đâu học, lo chỉ biết lo thôi nhưng cầu cho cháu thi tốt”

Em Đàm Thế Hùng dự thi ở điểm thi của trường THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Em làm được khoảng 70%, em thấy đề cũng dễ, và khá ngạc nhiên khi môn văn có đề là bài học thêm”.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng dự thi.

Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Văn Dũng – Điểm trưởng điểm thi THCS Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết: “Điểm thi của chúng tôi có 318 thí sinh dự thi và 33 cán bộ coi thi và giám sát. Các phòng thi hoạt động bình thường, theo đúng luật, đúng quy chế, không có sự bất thường”.

Trước khi các thí sinh vào phòng thi, giám thi phòng thi kiểm tra theo đúng quy chế thi.

Còn ông Nguyễn Hiệp Thống – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết: “Trong sáng 8/6, ngày thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 năm học 2016-2017, có 325 em vắng mặt. Lý do các em đó vắng mặt vì các em đã đăng ký thi vào các trường chuyên và chắc chắn đỗ”.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, trong sáng 8/6, có một em bị đình chỉ thi vì mang điện thoại vào phòng thi. Còn cán bộ coi thi và giám sát phòng hoạt động bình thường, theo đúng luật, đúng quy chế, không có sự bất thường.

Các thí sinh chuẩn bị thi.

Ngày mai, các thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT chuyên sẽ làm bài thi môn ngoại ngữ và các môn chuyên tương ứng với nguyện vọng dự tuyển. Theo kế hoạch công tác tuyển sinh của Sở GD-ĐT Hà Nội, kết quả thi vào lớp 10 sẽ được công bố vào ngày 24-6 tại trường thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 và nguyện vọng vào lớp chuyên.

Sở GD-ĐT sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT chuyên vào ngày 26-6 công bố điểm chuẩn vào lớp 10 các trường THPT công lập vào ngày 27-6. Sau khi nhận kết quả thi, những thí sinh có nguyện vọng phúc khảo có thể nộp đơn xin phúc khảo tại trường THCS nơi học lớp 9, thời gian nhận đơn phúc khảo từ ngày 24/6 đến ngày 1/7.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet