Hà Nội có thể chi thêm 70 tỷ đồng chống dịch sốt xuất huyết

N. Huyền

Chiều 22/8, tại cuộc họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy, PGS. TS Hoàng Đức Hạnh, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, tính đến thời điểm này, Hà Nội đã chi 20 tỷ để mua hóa chất phòng chống dịch sốt xuất huyết.

 

PGĐ Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh

Vẫn theo ông Hạnh, Sở Tài chính đang đề xuất với Ủy ban Nhân dân Thành phốHà Nội xin thêm khoảng 70 tỷ để tiếp tục mua máy, hóa chất phòng chống dịch. Ngoài ra, các quận huyện cũng đã lấy nguồn kinh phí dự phòng để phòng chống dịch, ví dụ như Quận Đống Đa đã chi 1 tỷ , ký lệnh chi 8 tỷ nữa; Hoàng Mai đã chi hơn 4 tỷ…

Hiện Thành phố Hà Nội đã huy động tổng lực với khoảng hơn 60.000 người tham gia vào các đội phòng dịch.

Trả lời câu hỏi của báo giới vì sao Hà Nội chưa công bố dịch, PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, việc công bố dịch nhằm hai mục đích: công khai để người dân biết và cùng nhân dân chống dịch. Hai mục đích này, Hà Nội đều đã và đang làm.

Theo đó, Hà Nội công khai hàng tuần tình hình dịch bệnh, số lượng bệnh nhân… như vậy việc công khai rõ ràng thực tế nhân dân đều biết dịch đang diễn biến như thế nào. Thứ hai, chưa bao giờ mà cả Bí thư Thành ủy, lãnh đạo Ủy ban Thành phố Hà Nội, Bộ trưởng, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng như các tỉnh thành cùng Hà Nội bàn các biện pháp chống dịch như lần này.

“Việc công bố dịch thì UBND TP Hà Nội ra công bố là xong. Tuy nhiên Hà Nội là Thủ đô của cả nước, còn các hoạt động chính trị ngoại giao do đó mọi hoạt động cần đảm bảo sự phát triển kinh tế xã hội.”- ông Hạnh nói.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần ghi nhận 3.524 trường hợp mắc (giảm 54 trường hợp so với tuần trước). Một số đơn vị có số mắc cao trong tuần là Hoàng Mai, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông, Thanh Trì, Cầu Giấy, Ba Đình, Nam Từ Liêm… Tích lũy từ ngày 1/1 đến nay, toàn thành phố ghi nhận 18.862 trường hợp mắc với 7 trường hợp tử vong.

Ông Hạnh cho biết, dịch vẫn tập trung ở các quận nội thành song rất mừng trong tuần qua chưa ghi nhận thêm trường hợp nào tử vong.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet