Hà Nội: Công trình lát đá vỉa hè chào mừng APEC 2017 mới làm xong đã bị hư hỏng

Hải Ngọc

Theo người dân phản ánh, công trình lát gạch vỉa hè phố Vạn Bảo chào mừng APEC 2017 nhưng mới hoàn thành đã bị hư hỏng. Chính quyền địa phương cho rằng, thi công buổi sáng thì đến chiều tối, đoạn vỉa hè này đã trở thành bãi trông xe ô tô.

Theo phản ánh của người dân tổ dân phố số 13 phường Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội), công trình lát vỉa hè chào mừng APEC 2017 đã hoàn thành và mới đưa vào sử dụng chưa lâu đã bị hư hỏng, xuống cấp khá trầm trọng.

Vỉa hè bị nát bét mặc dù vừa mới làm xong.

Theo ghi nhận của chúng tôi, ở tuyến phố Vạn Bảo gắn biển công trình chào mừng hội nghị cấp cao APEC 2017, có nhiều chỗ đá lát bị bong tróc lồi lõm trên mặt đường, một số chỗ đá còn bị vỡ. Những điểm vỡ chủ yếu là nơi trông giữ xe ô tô, lối vào các công trình và nơi quay đầu xe.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Đinh Văn Khuynh – Bí thư Chi bộ 13, phường Kim Mã cho biết: “Trong quá trình đi kiểm tra việc lát vỉa hè của đơn vị thi công, tôi nhận thấy chất lượng xi măng tại những nơi đá bị lật lên đảm bảo yêu cầu kỹ thuật”.

Ông Đinh Văn Khuynh (áo trắng đóng thùng) cùng ông Nguyễn Xuân Tuấn (mặc áo ba lỗ) cùng đơn vị thi công kiểm tra vỉa hè.

Nói về lý do vỉa hè mới lát lại đã hư hỏng, ông Đinh Văn Khuynh nhận định: “Việc hư hỏng đó có 2 nguyên nhân, đó là do đơn vị thi công không có mặt bằng, thi công buổi sáng thì buổi chiều và tối đoạn vỉa hè trên lại trở thành bãi trông xe ô tô.

Thứ 2, ngoài việc xe ô tô đi lại trên hè, ở khu vực trên còn có lối vào công trình của Đoàn phục vụ ngoại giao nên cũng là nguyên nhân khiến đá lát xong đã bị bật lên. Đây là công trình thay gạch lát vỉa hè chào đón APEC 2017. Còn cách đây hơn 10 năm, tuyến phố này cũng được chỉnh trang phục vụ sau sự kiện APEC 2006”.

Biển hiệu công trình.

Theo một đại diện đơn vị thi công vỉa hè này cho biết: “Sau khi chúng tôi đi ghi nhận cùng ông Đinh Văn Khuynh – Bí thư chi bộ 13, ông Nguyễn Xuân Tuấn – Tổ trưởng tổ dân phố số 13 ở tuyến phố này thì thấy có rất nhiều chỗ lát đường đá bị lật vì nguyên nhân khách quan trên, đơn vị thi công đã lập biên bản hiện trạng, tập kết nguyên vật liệu và cam kết với đại diện nhân dân, sau khi lát lại những chỗ bong tróc sẽ mời đại diện nhân dân giám sát và bàn giao”.

Vỉa hè vẫn là nơi đỗ xe ô tô ngày đêm.

Ô tô đỗ dài trên vỉa hè và những viên đá bị bong tróc...

... ô tô vào công trường thi công làm vỉa hè bị băm nát.
Ông Khuynh cùng đại diện đơn vị thi công kiểm tra nơi lát đá bị hư hỏng.

Các công nhân khẩn trương xử lý những chỗ hư hỏng.
Vỉa hè phố Vạn Phúc.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet