Hà Nội: Cụ bà đi mua đá bị đột tử giữa trời nắng

Ph. Thúy

Vào khoảng 10h, ngày 5/6, cụ bà khoảng 70 tuổi đi xe máy đến khu vực giữa phố Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội bỗng dưng ngất xỉu, sau đó ít phút thì tắt thở.​
Hà Nội: Cụ bà đi mua đá bị đột tử giữa trời nắng - ảnh 1
Nơi cụ bà tử vong.

Theo một số người dân có mặt tại hiện trường, vào thời điểm trên, cụ bà khoảng 70 tuổi điều khiển chiếc xe máy đi theo hướng Xã Đàn ra ngã tư Ô Chợ Dừa.

Khi đến khu vực đoạn giữa phố Xã Đàn, bỗng dưng cụ có biểu hiện chóng mặt và ghé vào bên đường rồi gục xuống. Thấy vậy, người dân khu vực đã nhanh chóng sơ cứu và gọi cấp cứu. Tuy nhiên, sau ít phút lực lượng 115 có mặt nhưng xác định nạn nhân đã tắt thở.

Theo ghi nhận của phóng viên, trên giỏ xe máy của cụ bà vẫn còn nguyên một túi đá lạnh vừa đi mua về. Khu vực xảy ra sự việc, được một số người dân cho biết, rất gần nhà nạn nhân.

Đến 10h 40 phút cùng ngày, lực lượng chức năng cùng gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về nhà tang lễ Bệnh viện Bạch Mai để khám nghiệm.

Cũng theo ghi nhận, vào thời điểm xảy ra sự việc, thời tiết nóng đến đỉnh điểm. Nhiều người dân khu vực bàn tán và cho rằng, rất có thể thời tiết nắng nóng là nguyên nhân dẫn đến sự việc đau lòng trên.

Nhiệt độ ngoài trời lên cao và tình trạng sốc nhiệt có thể gây tổn thương não, hình thái tổn thương do nhiệt nghiêm trọng nhất. Sốc nhiệt có thể xảy ra nếu nhiệt độ cơ thể của bạn tăng lên đến 40 độ C (104 độ F) hoặc cao hơn.

Sốc nhiệt là bệnh lý cần cấp cứu gấp. Nếu sốc nhiệt không điều trị có thể nhanh chóng gây tổn thương não, tim, thận và cơ. Tổn thương càng nặng nếu điều trị càng muộn, làm tăng nguy cơ các biến chứng nghiêm trọng và tử vong.

Mặt khác, thể nhẹ hơn được gọi là kiệt sức vì nhiệt/lả nhiệt là tình trạng mà triệu chứng có thể bao gồm ra mồ hôi nhiều và mạch nhanh do cơ thể quá nóng. Lả nhiệt là một trong ba hội chứng liên quan tới nhiệt, trong đó chuột rút do nhiệt là hội chứng nhẹ nhất và sốc nhiệt là hội chứng nặng nhất.

Trong thời tiết này, mọi người không nên đi ra đường khi trời quá nắng và cần bảo vệ cơ thể khỏi ánh nắng, làm mát cơ thể. Khi có hiện tượng say nắng do nóng cần vào chỗ mát ngay, uống nhiều nước để tránh mất nước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet