Hà Nội: Cụ già và cháu bé bị lạc được CSGT tìm đưa về nhà

Tiến Anh

Cháu bé bị lạc khóc ở Đài phun nước của quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hồ Hoàn Kiếm và một bà cụ đi lĩnh lương bị lạc đường về nhà đã được các chiến sĩ CSGT Hà Nội tìm kiếm người thân đưa về nhà an toàn.

Đội CSGT số 1 – Phòng CSGT đường sắt – đường bộ Công an TP Hà Nội vừa cho biết, đã tìm người thân và đưa một cụ già đi lĩnh lương bị lạc đường về nhà cùng một cháu bé lạc người thân khóc ở Đài phun nước về với người thân an toàn.

Hà Nội: Cụ già và cháu bé bị lạc được CSGT tìm đưa về nhà - ảnh 1
Chị Hà vui mừng nhận lại con từ các chiến sĩ CSGT.

Trước đó, vào khoảng 20h30’ ngày 9/9, đang trong quá trình tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội CSGT số 1 đã phát hiện 1 cháu bé khoảng 6 tuổi đang khóc tìm mẹ tại gần vị trí Đài phun nước quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Nhận thấy những dấu hiệu bất thường, tổ công tác đã tiếp xúc, dỗ dành cháu nhưng cháu quá sợ hãi do bị lạc mẹ nên không biết được thông tin gì. Sau khi báo cáo BCH đội tổ công tác đã đưa cháu bé về đơn vị tránh cho cháu hoảng loạn.

Đồng thời, tổ công tác thông báo trên loa khu vực Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội để tìm mẹ cho cháu. Đến 21h cùng ngày tổ đã liên hệ được với mẹ cháu và đưa chị về đội. Ở trụ sở đơn vị, 2 mẹ con nhận nhau trong niềm vui khôn xiết.

Sau đó, chị Nguyễn Thị Hà (ở Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội) cho biết, vào thời điểm trên chị đưa con trai là Nguyễn Hữu Hiếu (SN 2009) đi chơi khu phố đi bộ quanh Hồ Gươm, do đông người chị và con trai bị lạc.

Trong khi lo lắng đi tìm con, nghe thông báo Đội CSGT số 1 đang trông giúp 1 cháu bé bị lạc mẹ có đặc điểm giống con trai chị nên đã tìm đến các chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm vụ quanh khu vực Hồ Gươm nhờ giúp đỡ. Nhận lại con, chị Hà rất vui mừng và cám ơn các chiến sĩ CSGT.

Hà Nội: Cụ già và cháu bé bị lạc được CSGT tìm đưa về nhà - ảnh 2
Bà cụ lạc đường được các chiến sĩ CSGT tìm người thân đưa về nhà.

Trước đó, vào khoảng 11h cùng ngày trong quá trình tuần tra trên khu vực đê Trần Quang Khải, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc - Đội trưởng Đội CSGT số 1 đã giúp đỡ đưa một bà cụ bị lạc đường trên khu vực cầu Chương Dương về trụ sở đơn vị.

Khi về trụ sở công an, cụ bà chưa thể nhớ các thông tin về bản thân. Nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Trung tá Thiều Mạnh Ngọc đã liên hệ được với anh Lê Cao Thắng (SN 1987 ở cụm 1 Tứ Liên, Hà Nội) là cháu cụ bà bị lạc.

Khi có mặt tại đơn vị, anh Thắng cho biết, vào 8h sáng cùng ngày bà Cao Thị Kim Lan (SN 1935) đi từ Tứ Liên lên UBND phường Hàng Gai, Hà Nội để lĩnh lương hưu. Lâu không thấy bà về như thường lệ cả nhà đã tá hoả đi tìm. Gia đình chỉ thực sự yên tâm khi nhận được điện thoại của Trung tá Thiều Mạnh Ngọc nói là đang giúp đỡ bà Lan tại trụ sở đơn vị.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet