Hà Nội: Cử tri bức xúc vì thực phẩm bẩn

N. Huyền

"Tình trạng sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm không bảo đảm an toàn có xu hướng gia tăng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tạo tâm lý bức xúc cho người dân”.

Đây là ý kiến của ông Vũ Hồng Khanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội vào sáng 1/8, tại Kỳ họp thứ hai HĐND TP Hà Nội khoá XV.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội  Vũ Hồng Khanh

Theo đó, ông Khanh cho biết  cử tri và các tầng lớp nhân dân TP băn khoăn, kiến nghị với HĐND, UBND TP về việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian qua tuy đã có tiến bộ nhưng chưa thực sự có chuyển biến căn bản. Tình trạng sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm không bảo đảm an toàn có xu hướng gia tăng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ và tạo tâm lý bức xúc cho người dân.

Chủ tịch UB MTTQ TP Hà Nội cũng cho biết, cử tri và nhân dân mong muốn chính quyền các cấp tiếp tục có các chương trình hành động đồng bộ, lâu dài, khả thi phát huy sự tham gia tích cực của UB MTTQ các tổ chức chính trị - xã hội các cấp và nhân dân để tạo sự thay đổi căn bản trong nhận thức và ý thức trách nhiệm xã hội của các hộ, các DN sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, của đội ngũ các cán bộ, công chức trong việc thực thi công vụ; đồng thời hỗ trợ và khuyến khích sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, xử lý nghiêm khắc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không an toàn, để "vấn nạn" này không còn là nỗi lo hàng ngày ở các gia đình.

“Cử tri và nhân dân cũng băn khoăn về chất lượng đầu tư xây dựng và quản lý sử dụng vốn cho các các công trình xây dựng nông thôn mới chưa chặt chẽ, dẫn đến nhiều hạng mục chưa hoàn thành, nợ tiền. Cử tri đề nghị TP rà soát và có biện pháp xử lý sự tái xuất hiện nhà siêu mỏng, siêu méo, siêu nhỏ gây ảnh hưởng đến kiến trúc, mỹ quan đô thị” – ông Khanh cho biết.

Theo ông Khanh, tại kỳ họp này, cử tri và nhân dân mong muốn các đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến và phản ánh đầy đủ, trung thực tâm tư nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của nhân dân với các cơ quan nhà nước; giám sát, đôn đốc các cơ quan nhà nước giải quyết các kiến nghị của nhân dân để trả lời cho nhân dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet