Hà Nội: Cướp xe ô tô chở vàng ngay giữa ban ngày

Tiến Dũng

Bỏ thùng vàng cùng tiền lên xe ô tô, ông Phi chạy vào nhà nhưng đến khi đi ra thì chiếc ô tô chở tài sản của mình đã bị tên cướp lái xe chạy mất.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h ngày 7/1, tại đường Bế Văn Đàn, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Khu vực xảy ra vụ cướp.

Khi đó, ông Vũ Đức Phi (56 tuổi, ở số nhà 77 phố Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội chủ tiệm vàng Phi Đoan) đang chuẩn bị chở thùng vàng và tiền từ nhà ra tiệm thì xảy ra vụ cướp. 

Theo ông Phi, ông đã bê thùng tài sản ra ô tô. Vào nhà ít phút, lúc quay ra không thấy xe đâu, ông chủ tiệm vàng vội hô hoán mọi người đuổi theo. Sự việc khiến cả con phố Bế Văn Đàn xôn xao, bàn tán. Nhiều người bàng hoàng trước tính manh động của kẻ cướp và chê trách nạn nhân bất cẩn. Ngay sau khi sự việc xảy ra, ông Phi đã nhanh chóng trình báo cơ quan công an.

Cụ Vũ Thiên Kỳ (bố của ông Phi) cho biết: “Khi đó, đó tôi đang lúi húi dọn hàng bán nước trước cổng nhà thì thấy một thanh niên bước lên xe. Ban đầu tôi cứ nghĩ là con cháu trong nhà nên không để ý, nhưng chỉ trong ít phút người này đã lái xe bỏ chạy theo hướng Bệnh viện Hà Đông. Không lâu sau, tôi liền gọi con trai ra thì tên cướp đã bỏ chạy”.

Theo cụ Kỳ, thông thường sáng nào con trai ông cũng tự mình lái xe chở vàng đi từ nhà ra tiệm cách đó khoảng 500 mét. Con trai ông kinh doanh vàng đã mấy chục năm và khá nổi tiếng ở quận Hà Đông, Hà Nội. 

Đại úy Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng Công an phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Theo thông tin ban đầu, trong sáng nay (7/1), ông Phi ở phố Bế Văn Đàn, quận Hà Đông, Hà Nội có đưa vàng và tiền lên xe ô tô và chạy vào nhà có tí việc đến khi đi ra thì chiếc xe ô tô chở vàng của mình đã bị tên cướp lái xe chạy mất. Cơ quan công an quận vào cuộc điều tra, truy bắt tên cướp”.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet