Hà Nội: Đã có kết luận vụ học sinh trường THCS Trường Yên bị đánh

Hoàng Thanh

Liên quan đến vụ việc một học sinh lớp 7 trường THCS Trường Yên bị đánh, mới đây Công an huyện Chương Mỹ đã đưa ra nguyên nhân em học sinh này bị đánh hội đồng.

 

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Vững - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho hay: “Em học sinh bị đánh trong clip phát tán trên mạng xã hội là em H.T.T - học sinh lớp 7D Trường THCS Trường Yên.

Sự việc đáng tiếc xảy ra vào khoảng 11h46p tại lớp 7A. Sở dĩ có clip phát tán trên mạng xã hội là do em N.T.T - học sinh lớp 8C đã dùng điện thoại quay lại sự việc rồi đưa lên facebook ngay trong ngày hôm sau.

Theo kết luận ban đầu của Công an huyện Chương Mỹ về vụ việc là do em H.T.T lấy mật khẩu và dùng tài khoản facebook của một em trong nhóm đánh hội đồng kia đăng tải thông tin lên mạng xã gội dẫn đến những mâu thuẫn không đáng có”.

Nữ sinh bị đánh hội đồng (ảnh cắt từ clip)

Được biết, ngay sau khi xảy ra sự việc nhà trường đã báo cáo chính quyền địa phương cũng như Phòng GD&ĐT. Đồng thời đưa học sinh bị đánh đi kiểm tra sức khỏe và làm công tác tư tưởng để học sinh hòa giải.

“Tôi cũng đã yêu cầu nhà trường cần xem xét cụ thể nguyên nhân dẫn đến mâu thuẫn để giáo dục các em và có những biện pháp xử lý phù hợp. Đồng thời, nhà trường cũng cần tăng cường kiểm soát việc sử dụng điện thoại học sinh để không ảnh hưởng đến học tập”, .

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một nhóm nữ sinh được cho là học sinh tại một trường cấp 2 của huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã có hành vi đánh hội đồng một nữ sinh khác.

Nữ sinh bị đánh chỉ ngồi chịu đòn cùng những câu nói tục tĩu ngay tại lớp học của mình và không dám phản kháng. Điều đáng nói, ngoài những nữ sinh tham gia đánh hội đồng thì còn nhiều học sinh khác đứng xem, thậm chí reo hò, cổ vũ mà không hề can ngăn bạn mình. Một học sinh khác còn dùng điện thoại quay clip lại rồi sau đó đưa lên mạng.

Ngay sau khi  phát tán, clip đã thi hút sự quan tâm của nhiều người. Mọi người đều tỏ ra bức xúc với hành động như côn đồ của nhóm nữ sinh kia.

 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet