Hà Nội: Dập tắt lửa ngôi nhà trong ngõ sâu, cứu một người đang mắc kẹt

Hoàng Nam

Khi phát hiện ra đám cháy, một người đàn ông đã lao lên tầng trên để dập lửa nhưng bị mắc kẹt do ngọn lửa lan quá nhanh. Rất may CS PCCC đã có mặt phá hiện trường, giải cứu kịp thời.

Khoảng 8h20' ngày 22/1, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên từ tầng 2 căn nhà 17/214/85 Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội). Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên căn nhà và những nhà xung quanh. Vào thời điểm trên, một người đàn ông (được cho là chủ nhà) đã chạy lên trên để dập lửa nhưng ngay sau đó bị mắc kẹt lại trên tầng vì ngọn lửa lan quá nhanh.

Video hiện trường vụ cháy Khương Trung

Ngay khi vừa xảy ra cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC đã có mặt nhưng do hiện trường đám cháy nằm quá sâu trong ngõ nên công tác tiếp cận hiện trường gặp rất nhiều khó khăn, xe cứu hoả không vào được bên trong. Đại uý Trần Khắc Tuân - Đội trưởng đội chữa cháy Phòng CSPCCC số 8 (CSPCCC Hà Nội) cho biết: "Do xe cứu hoả không tiếp cận được hiện trường nên toàn đội đã phải triển khai đội hình tiếp cận đám cháy từ nhiều hướng. Khi tiếp cận hiện trường thấy một người đàn ông bị mắc kẹt trên tầng 3 của căn nhà, lực lượng cứu hộ đã mở đường và hướng dẫn người đàn ông đó thoát nạn thành công".

Tại hiện trường, toàn bộ căn nhà (trừ tầng 1) đã bị thiêu rụi hoàn toàn, đồ đạc bên trong bị cháy đen. Do phần ban công của căn nhà bị quây lồng sắt nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Rất may vụ hoả hoạn không gây thiệt hại về người. Nguyên nhân ban đầu xác định là do chập điện.

Dưới đây là một số hình ảnh lực lượng PCCC tiếp cận hiện trường, cứu thoát một người mắc kẹt:

Khoảng 8h20 ngày 22/1, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên từ tầng 2 căn nhà 17/214/85 Khương Trung (Thanh Xuân, Hà Nội).
Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm lên cả căn nhà và một số nhà xung quanh.
Đại uý Trần Khắc Tuần (Đội trưởng đội chữa cháy Phòng CSPCCC số 8) đang tiếp cận hiện trường đám cháy từ ban công nhà bên cạnh.
Ban công tầng 2 nằm ngay sát cột điện.
Ban công tầng 3 bị quây lồng sắt nên công tác cứu hộ gặp rất nhiều khó khăn.
Hiện trường vụ hoả hoạn.
Được biết, chủ nhà là ông Nguyễn Văn Mạnh (SN 1958)
Vào thời điểm xảy ra cháy ông Mạnh đã chạy lên hiện trường và bị mắc kẹt.
Do hiện trường vụ cháy nằm trong ngõ quá sâu nên xe cứu hoả không tiếp cận được hiện trường.
Người dân hỗ trợ cảnh sát PCCC dập lửa.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet