Hà Nội: Đề Hóa khối chuyên thi vào 10 quá dài và đánh đố, thí sinh kêu khó

Hoàng Thanh

Với câu hỏi vì sao cây sắn có độc, nhiều thí sinh thủ đô cho biết, đã không làm hoàn chỉnh được đề thi Hóa vào 10 khối chuyên năm 2016-2017.

Bạn Trần Danh Việt lớp 9A1 THCS Nguyễn Trường Tộ cho biết, thời gian thi Hóa có 120 phút là quá ít, đề lại dài. Có nhiều câu Việt không làm được như câu hỏi thực tế "vì sao sắn lại có độc" đề thi này em chỉ tự tin 60%.

Nguyễn Hà Minh Đức lớp 9A5 THCS Ngô Gia Tự cho biết: "Em làm hết thời gian chưa xong bài, có câu hỏi về các hạt cơ bản trong một nguyên tử và câu vì sao sắn có độc em không làm được. Em không biết vì sao sắn lại độc, câu hỏi này hơi đánh đố. Các bạn em cũng không làm được câu ấy. Đề thi này so với đề chuyên sư phạm thì khó hơn nhiều. Em chỉ tự tin được 5, 6 điểm"

Em Nguyễn Quỳnh Mai lớp 9B THPT chuyên Hà Nội Amsterdam cũng bó tay với câu hỏi "vì sao sắn có độc". Mai cho hay, đề này chắc em chỉ được 6 điểm, 3 câu Mai không làm được. "Phòng em không có bạn nào ra sớm, các bạn đều dùng hết thời gian cũng không xong, nhất là câu hỏi vì sao sắn có độc. Có một câu hình thí nghiệm cũng khó. Khó hơn các đề em đã được luyện trước đó" - Mai chia sẻ.

Đề thi Hóa khối chuyên vào 10 tại Hà Nội năm 2016-2017

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet