Hà Nội: Đề thi điều kiện môn Tiếng Anh vào lớp 10 khó nhằn

Hoàng Thanh

Đến thời điểm hiện tại, các học sinh thi chuyên tại Hà Nội đã kết thúc phần thi điều kiện môn Tiếng Anh của mình.

 

Là một trong những học sinh ra khá sớm tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, em Đinh Mỹ Đức (học sinh lớp 9A6 trường THCS Cầu Giấy) cho biết: “ Đề thi có một số dạng câu hỏi như: Tìm từ đồng nghĩa, phần viết lại câu, phần phát âm và phần điền từ thích hợp vào đoạn Văn.

Em thích nhất là phần điền từ vào đoạn văn. Đó là đoạn văn nói về việc bảo vệ thiên nhiên ở đất nước Úc, đề có nêu rõ về vấn đề rừng đang bị chặt phá rất nhiều ở nước Úc. Ngoài ra, việc tràn dầu, đánh bắt cá cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường của đất nước này.

Nhìn chung, đề thi điều kiện năm nay khó hơn nhiều so với năm ngoái. Em làm xong bài cũng là lúc kết thúc thời gian làm bài”.

Bên cạnh đó, em Vũ Lê Nhật Anh (học sinh lớp 9A1 trường THCS Thăng Long) cho biết: “Đề thi điều kiện môn Tiếng Anh năm nay cũng khá khó, có những câu em chưa gặp bao giờ. Các bạn cùng phòng với em làm bài cũng gần hết thời gian mới xong. Các bạn làm bài rất nghiêm túc”.

Em Phạm Tiến Đạt (học sinh lớp 9B trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam) cho hay: “Em thi chuyên Lý vào THPT chuyên Hà Nội Amsterdam nên đề thi điều kiện môn Tiếng Anh đối với em cũng hơi “vất vả”. Có một số câu em không làm được, có những dạng câu hỏi em chưa được học bao giờ, nhất là mấy câu cuối trong phần viết lại câu và phần điền từ. Đề thi này khó hơn đề thi năm ngoái rất nhiều. Tuy nhiên, trong phòng em cũng có nhiều bạn làm bài rất nhanh, chỉ 90 phút đã làm xong rồi”.

Em Nghiêm Thị Linh Chi (học sinh lớp 9A4 trường THCS Nguyễn Trường Tộ) chia sẻ: “Vì em thi chuyên Anh nên đề thi này với em rất bình thường. Em chỉ làm bài trong nửa thời gian là xong còn lại ngồi soát lỗi. Có một số câu hỏi cũng hơi khó như phần liên quan tới bài tập điền từ. Với những bạn thi chuyên khối tự nhiên thì đúng là thấy khó thật”.

Một số hình ảnh tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam sáng nay: 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet