Hà Nội: Đề thi môn Toán kỳ thi vào 10 năm học 2017-2018 dài, không quá khó

Infonet xin giới thiệu đề thi môn Toán kỳ thi vào 10 năm học 2017-2018. Nhiều thí sinh nhận định đề thi năm này dài nhưng không quá khó.

Em Hoàng Mạnh Linh, học sinh lớp 9A4 trường THCS Kim Giang chia sẻ: "Đề thi không khó lắm. Các câu hỏi đều ở dạng quen thuộc, duy chỉ có 2 câu cuối bài là khó. E làm trong khoảng 100 phút là xong hết. Trong phòng em, nhiều bạn cũng xong sớm".

Em Nguyễn Hải An, học sinh trường THCS Nguyễn Trãi cho hay: "Đề thi hơi dài, nhưng không khó lắm, em làm 2/3 thời gian là xong"

Nhận định về đề Toán năm nay, thầy Hồng Trí Quang (Hệ thống Giáo dục HOCMAI) cho hay: Đề thi của Hà Nội luôn theo một cấu trúc ổn định qua nhiều năm. Đề thi có nhiều ý phân loại, bắt đầu từ điểm 8 trở lên.

Ý đầu tiên là Bài I.3, tính toán khá dài và học sinh có thể nhầm lẫn. Các ý tiếp theo khó là III.2.b; IV.4 va V mỗi ý 0,5 điểm. Các bài còn lại là rất quen thuộc, như vậy phổ điểm tập trung từ 7 đến 8 điểm.

Bài III.2.b học sinh cần nhận biết được hai hoành độ giao điểm luôn trái dấu, như vậy sẽ có một giá trị âm, một giá trị dương. Cụ thể ở đây là  âm, dương, từ đó phá được dấu giá trị tuyệt đối để đưa về bài toán sử dụng định lí Viet quen thuộc. Đây là câu rất hay trong đề.

Bài IV.4 và V đều khó, cấu trúc giống đề năm ngoái. Tuy nhiên nhiều học sinh có thể làm được một nửa Bài V và được 0,25 điểm.

Infonet sẽ cập nhật gợi ý giải đề sớm nhất!

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet