Hà Nội: Đề Toán dành cho học sinh thi vào 10 chuyên Toán quá khó

Hoàng Thanh

Infonet xin giới thiệu đề thi môn Toán khối chuyên Toán trong kỳ tuyển sinh lớp 10 năm 2016-2017. Chúng tôi sẽ cập nhật giải đề sớm nhất.

Là một trong những thí sinh ra khá sớm tại điểm thi trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam, em Phạm Minh Đức (học sinh lớp 9A trường THCS Nguyễn Trường Tộ) cho biết: “Đề thi chuyên Toán năm nay quá khó với sức của em. Em làm tới tận khi có tiếng trống báo hiệu hết thời gian làm bài mà vẫn còn một số câu chưa xong. Nhất là câu cuối bài hình em chưa gặp bao giờ, loay hoay mãi mà không biết giải kiểu gì. Với bài thi này em chỉ tin mình làm được 50%. Khi nộp bài thi rất nhiều bạn kêu đề thi này làm khó”.

Cùng suy nghĩ, em Nguyễn Thu Hà (học sinh lớp 9A2 trường THCS Nam Từ Liêm) cho biết: “Đề thi hôm nay thực sự khó, em không làm hết tất cả các câu hỏi. Đề thi này quá dài và khó. Trong một tiếng đầu tiên em chỉ làm được có 3 câu. Hết thời gian nhưng vẫn còn những câu em không làm được. Bài thi này em cũng chỉ tự tin 50%”.

Em Phạm Minh Dũng (học sinh lớp 9A8 trường THCS Nghĩa Tân) cho biết: “Trong bài thi hôm nay có 3 ý em không làm được, có những dạng em chưa gặp bao giờ nên cũng chẳng biết làm. Bài thi này em cũng chỉ làm được khoảng 60%”.

Thầy Hồng Trí Quang (Giáo viên tại trung tâm Học mãi) cho biết: “Đề chuyên Toán vẫn theo cấu trúc năm trước. Đề đầy đủ các dạng bài của học sinh thi chuyên, không như Chuyên Sư Phạm và chuyên Khoa học Tự nhiên bỏ bất đẳng thức. Đề thi chuyên của THPT chuyên Hà Nội Amsterdam vẫn có 1 điểm bài bất đẳng thức. Học sinh thi chuyên có thể đạt được mức điểm 5, 6. Tuy nhiên mức điểm từ 7 trở lên sẽ không nhiều”.

Infonet cập nhật gợi ý giải đề nhanh nhất

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet