Hà Nội đẹp nao lòng mùa lá rụng

Hoàng Nam

Những ngày này, cứ sau mỗi cơn mưa đầu hè, đường phố Hà Nội lại như được khoác lên mình một bộ áo mới màu vàng rực. Đây cũng là thời điểm giao mùa hiếm có của vùng đất Thủ đô vốn đã có một nét đẹp truyền thống riêng.
Hà Nội có một thời điểm khá đặc biệt vào lúc giao mùa giữa Xuân sang Hè, đây là lúc những hàng cây cổ thụ trên đường phố bắt đầu thay lá.
Dưới thời tiết mát dịu, dễ chịu, những "cơn mưa lá vàng" trút xuống vỉa hè như khoác một chiếc áo mới lên đường phố Hà Nội.
Lá vàng phủ khắp mọi nơi, từ lòng đường, đến vỉa hè, lối đi...
Trên phố Trần Hưng Đạo, Bà Triệu, Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Phan Đình Phùng, Đinh Tiên Hoàng…, xà cừ, sấu đua nhau thay lá, tạo nên vẻ đẹp rất riêng của Hà Nội.
Đây cũng là thời điểm thích hợp để các bạn trẻ rủ nhau đến những con đường trải đầy lá vàng để lưu lại những hình ảnh ít gặp của Hà Nội.
Những cô gái trẻ thả mình trên thảm lá vàng.
Chỉ cần sau mỗi cơn mưa rào đầu hè, đường phố Hà Nội lại như được khoác lên mình một bộ áo mới màu vàng rực.
Những cây thay lá màu này chủ yếu là Sấu, từng hàng cây Sấu xếp thẳng hàng trên các vỉa hè vô tình trút lá trên những vỉa hè thẳng tắp của Thủ đô.
Ngoài ra, tại một số góc công viên, vườn hoa, nhiều loại cây khác cũng thay lá nhưng cho màu vàng úa hơn chứ không tươi như lá sấu.
Thời điểm cây thay lá này sẽ kéo dài tới giữa tháng 5, khi thời tiết bắt đầu vào hè cũng là lúc những hàng cây này cho lá mới.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet