Hà Nội: Đường "bẫy" người đi lại tại khu đô thị giữa lòng thành phố

Hoàng Nam

Chỉ cần một trận mưa là đoạn đường tại khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng sẽ biến thành sông với rất nhiều "bẫy" bởi những ổ gà trên mặt đường.
Mặt đường trong khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng xuống cấp nghiêm trọng.

Theo phản ánh của người dân, hệ thống đường trong khu đô thị Đông Nam Trần Duy Hưng (phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã bị xuống cấp nghiêm trọng từ nhiều tháng nay. Sau mỗi trận mưa, những đoạn đường này bị sâu trong nước, thậm chí nước không rút đi được. Cùng với đó là việc mặt đường có nhiều hố sâu không khác gì những chiếc bẫy khiến việc di chuyển qua đây gặp nhiều khó khăn.

Ghi nhận của phóng viên tại đây vào trưa ngày 31/8 cho thấy, đoạn đường mặt sau trường PTTH Hà Nội Amsterdam (ngõ 115 Trần Duy Hưng) vẫn bị ngập trong nước mặc dù trời mưa từ hôm trước. Người dân đã phải để những cành cây, hộp xốp tại những hố sâu để cảnh báo người đi đường.

Chị Hà, công nhân vệ sinh môi trường tại đây cho biết, đoạn đường này lúc trời mưa rất hay có người bị ngã xe máy, đặc biệt là phụ nữ bởi tay lái yếu lại đang mặc áo mưa nên chỉ cần bánh xe trượt xuống hố là sẽ bị ngã. Được biết, đây là cổng sau của trường PTTH Hà Nội Amsterdam nhằm giảm ùn tắc giao thông ở khu vực cổng chính là mặt đường Hoàng Minh Giám nhưng do đường xấu nên học sinh rất ít đi lại ở cổng này.

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Infonet ghi nhận được vào trưa ngày 31/8:

Người dân phải tự cảnh báo ở các hố sâu.
Hố sâu chiếm gần hết mặt đường.
Những hố sâu này vô hình trung biến thành bẫy sau mưa.
Giải pháp tạm thời của người dân mỗi khi trời mưa để cảnh báo người đi đường.
Một xe ô tô lọt xuống "bẫy".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet