Hà Nội: Đường Phùng Hưng sẽ có diện mạo mới sau khi đục thông 131 vòm cầu

Hoàng Nam

Sau quyết định của UBND TP Hà Nội về việc cải tạo thêm không gian sinh hoạt văn hoá cho người dân Thủ đô, tuyến đường Phùng Hưng sẽ có diện mạo mới bởi 131 vòm cầu sẽ được đục thông.
Ngày 20/6 vừa qua, trong buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, thời gian tới UBND Thành phố sẽ thực hiện một số dự án để tạo thêm không gian sinh hoạt văn hóa cho người dân Thủ đô.
Trong đó, những vòm cầu trên tuyến đường Phùng Hưng sẽ được đục thông, cải tạo để thành không gian văn hoá mới cho người dân.
Những vòm cầu này đã có tuổi đời hơn 100 năm do người Pháp xây dựng cầu dẫn đường sắt từ ga Long Biên vào nội đô.
Hiện nay, trong số các vòm cầu này chỉ có một vài ô được đục thông ngăn cách khu dân cư với 2 mặt đường Lý Nam Đế và Phùng Hưng...
... còn lại hầu hết bị bịt kín và trở thành nơi kinh doanh, buôn bán.
Nhiều đoạn của vòm cầu còn bị sử dụng làm điểm trông giữ ô tô, xe máy.
Điểm đầu của các vòm cầu bắt đầu từ phố Phùng Hưng (đoạn giao với phố Cửa Đông), chạy dọc theo phố Gầm Cầu cho tới ga Đầu Cầu. Có tất cả 131 vòm cầu đang bị bịt trên đoạn đường này.
Dọc phố Gầm Cầu, người dân tận dụng không gian quanh các vòm cầu để dựng các kiốt buôn bán.
Việc đục thông 131 vòm cầu không chỉ trả lại không gian văn hoá mà còn tạo điều kiện cho nhu cầu đi lại của người dân Thủ đô.
Được biết, trước đây những vòm cầu này rỗng, sau đó để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực, Thành phố đã cho xây bịt kín. Mới đây, Thành phố đã giao UBND quận Hoàn Kiếm mời các chuyên gia nghiên cứu xây dựng dự án. Sau đó sẽ báo cáo, xin ý kiến Thường trực Thành ủy theo hướng sẽ đục thông các vòm.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet