Hà Nội: Đường vắng hay tắc, có dải phân cách cứng, BRT vẫn bị chiếm làn

Huy Phạm

Mới đây, các dải phân cách cứng dành cho buýt nhanh BRT được lắp đặt trên 2 tuyến đường Giảng Võ, Lê Văn Lương. Tuy nhiên làn đường này liên tục bị các phương tiện cá nhân chen lấn.
Sau bốn ngày Hà Nội thực hiện lắp dải phân cách, ngăn đường dành riêng cho buýt nhanh BRT Kim Mã-Yên Nghĩa, nhiều phương tiện vẫn vô tư đi vào, đặc biệt là xe máy.
Theo ghi nhận của phóng viên Infonet, các xe xếp hàng dài, nhích từng mét một khiến đoạn đường Giảng Võ, Láng Hạ ùn tắc cục bộ.
Tuy nhiên, một số phương tiện xe máy, ôtô vẫn thản nhiên đi vào làn đường dành riêng cho buýt nhanh hoạt động bởi đường bên ngoài đang ùn tắc nặng.
Trong thời điểm giáp Tết Đinh Dậu, đây là tuyến đường lưu thông chính, các phương tiện giao thông gia tăng đột biến, vì vậy không tránh được cảnh nhiều người dân vẫn vô tư chiếm làn ưu tiên cho xe buýt nhanh BRT.
Đặc biệt, không cần vào khung giờ cao điểm, nhiều chủ phương tiện vẫn ngang nhiên lấn vào làn cứng BRT.
Dù là ngày thường, không phải giờ cao điểm nhưng lượng người ra đường sắm Tết khiến giao thông trở nên tắc cục bộ. Lấn làn nhiều nhất là các chủ phương tiện xe máy.
Một số phương tiện thô sơ cũng tự ý đi lấn làn BRT.
Ô tô cá nhân đi vào làn riêng của BRT mặc dù đường ngoài thông thoáng.
Nút giao Giảng Võ – Đê La Thành, hiện tượng ôto lấn làn vẫn còn tồn tại nhưng không quá nhiều.
Nút giao Hoàng Đạo Thúy – Lê Văn Lương luôn trong tình trạng ùn tắc, các phương tiện cá nhân tự động đi chen ngang, lấn làn xe BRT.
Xe buýt nhanh bị các phương tiện chặn đầu ngay trong làn cứng không thể di chuyển.
Dễ dàng nhận thấy lượng phương tiện giao thông gia tăng đột biến trong những ngày giáp tết vào tất cả các khung giờ trong ngày.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet