Hà Nội: Gara ô tô cháy lớn trong đêm, ngọn lửa lan nhanh sang Chùa Ngòi

Huy Phạm - Hoàng Nam

Ngọn lửa bất ngờ bùng lên từ gara ô tô rồi lan nhanh sang Chùa Ngòi, nhiều người dân đã hỗ trợ lực lượng chữa cháy không cho ngọn lửa lan sang ngôi chùa.
Hiện trường vụ cháy.

Khoảng 22 giờ đêm, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại một gara ôtô khu vực Chùa Ngòi (phố Ngô Thì Nhậm, Hà Đông, Hà Nội). Vào thời điểm trên, người dân bất ngờ phát hiện ngọn lửa bùng lớn từ một gara ô tô giữa phố. Chỉ trong vòng ít phút, ngọn lửa đã lan sang khu vực chùa Ngòi nằm sát bên đe doạ nghiêm trọng đến khu di tích này.

Ngay sau khi xảy ra cháy, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động nhiều xe cứu hoả tiếp cận hiện trường. Người dân sống quanh đó cũng đã hỗ trợ khống chế ngọn lửa không cho cháy lan sang chùa Ngòi đồng thời di chuyển các vật dụng trong chùa ra ngoài. Vào thời điểm đó, chùa Ngòi liên tục có tiếng chuông báo, rất nhiều phật tử đã quỳ lạy, cầu nguyện để ngọn lửa không ảnh hưởng đến ngôi chùa.

Do đám cháy lớn nên lực lượng công binh và xe nước của công ty môi trường đô thị cũng đã tới hiện trường hỗ trợ dập tắt đám cháy. Nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho biết vào thời điểm xảy ra cháy còn nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn.

Đến thời điểm 23h, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Tuy nhiên, để đảm bảo lửa ko bùng phát trở lại, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục huy động các xe cứu hỏa tới khu vực hiện trường.

 

 

 

 

 

Thượng tá Trần Quế Thường - Đội phó đội PCCC Hà Đông cho biết: Xưởng ô tô Quang Dũng rộng khoảng 150m2, trong xưởng có 1 xe ô tô, nhiều bạt in quảng cáo, nhiều xăng dầu vật liệu dễ cháy. Lực lượng PCCC số 9 quận Hà Đông đã huy động 6 xe chữa cháy cùng 2 xe nước của công ty môi trường.

Đến thời điểm này đám cháy cơ bản được khống chế không cho lan sang chùa Ngói, kho xăng dầu của Học viện Chính trị. Hiện nay, chúng tôi đang cho làm mát, về bên trong 1 xe ô tô cùng nhiều vật liệu bị thiêu rụi hoàn toàn, sáng mai quận và phường sẽ kiểm tra, khám nghiệm.

 

 

 

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên Infonet ghi nhận tại đám cháy:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet