Hà Nội: Giá dịch vụ nhà chung cư tối đa 16.500 đồng/m2

Minh Thư

Giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn Hà Nội đối với loại nhà có thang máy tối thiểu là 800 đồng/m2 và tối đa là 16.500 đồng/m2.

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc công bố khung giá dịch vụ nhà chung cư trên địa bàn Hà Nội.

Giá dịch vụ nhà chung cư ở Hà Nội tối đa 16.500 đồng/m2.

Theo đó, mức phí dịch vụ đối với nhà chung cư không có thang máy được thu ở mức tối thiểu 450 đồng/ m2, tối đa  5.000 đồng/ m2. Với nhà chung cư có thang máy, phí dịch vụ được thu tối thiểu là 800 đồng/ m2, tối đa là 16.500 đồng/ m2.

Mức giá trong khung giá xây dựng trên nguyên tắc quy định tại Thông tư 37 của Bộ Xây dựng. Trường hợp các tòa chung cư có nguồn thu từ kinh doanh dịch vụ khác thuộc phần sở hữu chung phải được tính để bù đắp chi phí dịch vụ nhà chung cư nhằm mục đích giảm giá dịch vụ. Trong khung giá dịch vụ này chưa bao gồm các dịch vụ cao cấp như tắm hơi, bể bơi, sân tennis hoặc các dịch vụ cao cấp khác.

UBND TP yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã phê duyệt giá dịch vụ nhà chung cư khi có tranh chấp về giá dịch vụ trên địa bàn.

Cùng với đó, Ban Quản trị nhà chung cư quyết định giá dịch vụ nhà chung cư, trường hợp chưa thành lập được Ban Quản trị phải được sự chấp thuận bằng văn bản của trên 50% số hộ dân cư đang cư trú tại nhà chung cư.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet