Hà Nội gửi tin nhắn cảnh báo người dân về dịch sốt xuất huyết

Khánh Ngọc

Dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội đang có xu hướng lan rộng, để người dân chủ động không lơ là trong phòng chống dịch, UBND Hà Nội đã gửi tin nhắn tới từng người dân.
Phun thuốc phòng sốt xuất huyết

Chiều 21/8, UBND thành phố hà Nội đã gửi tin nhắn tới người dân với nội dung thông báo “hiện nay dịch sốt xuất huyết đang diễn biến phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội. Để phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết đề nghị người dân thực hiện các biện pháp sau:

1. Tránh muỗi đốt
2. Chủ động thu gom phế thải.
3. Phối hợp với cơ quan y tế trong quá trình phun hoá chất diệt muỗi
4. Khi nghi bị sốt xuất huyết thì đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn khám và điều trị.


Theo thống kê đến ngày 20/8/2017, toàn thành phố Hà Nội ghi nhận 18.301 trường hợp bị sốt xuất huyết con số này còn cao hơn cả ở TP.HCM. Điểm khác biệt là dịch tập trung nhiều ở một số quận nội thành, vì vậy, Bộ Y tế đã liên tục có các cuộc họp với lãnh đạo TP. Hà Nội triển khai các biện pháp dập dịch quyết liệt, xử lý triệt để với sự hỗ trợ về phương tiện và cả nhân lực của các địa phương lân cận.

Hiện tại, Hà Nội đã phun muỗi trên diệt rộng, thành lập các đội xung kích và các đội đi diệt lăng quăng bọ gậy, hướng dẫn cách diệt lăng quăng bọ gậy về đến trường học để các học sinh có thể tự diệt lăng quăng bọ gậy.

Theo ông Hoàng Đức Hạnh – Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội hiện nay Hà Nội vẫn đang nỗ lực phòng chống dịch. Tuy nhiên, con số dịch đang đi ngang. Nếu như các tuần trước bệnh nhân tăng chóng mặt từ hơn 2000 bệnh nhân lên đến 3400 bệnh nhân thì 1 tuần này con số này vẫn sang ngang không tăng mạnh như trước.

Ông Hạnh cho biết chưa thể biết đỉnh dịch hay chưa vì theo kinh nghiệm từ các mùa dịch trước đỉnh dịch vào tháng 9, tháng 10. Lo ngại tình hình dịch sẽ rơi vào mùa khai giảng, tựu trường, ông Hạnh cho biết Hà Nội đang dồn mọi nguồn lực cố gắng bằng các biện pháp để hi vọng chững con số bệnh nhân mắc sốt xuất huyết lại không để số người mắc tăng thêm. Trước con số hơn 18 nghìn người cao hơn cả TP.HCM ông Hạnh cho rằng Hà Nội vẫn xem xét cân nhắc đưa ra công bố dịch. Tuy nhiên, mọi diễn biến vẫn theo dõi sát sao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet