Hà Nội: Hàng nghìn dân chung cư không dám ra cửa vì sợ sụp hố tử thần quanh nhà

Tiến Dũng

Hàng nghìn cư dân chung cư N5 Đồng Tầu, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội hoang mang lo lắng trước các vết nứt kéo dài, mặt sàn tòa nhà bị sập nhưng chưa biết kêu ai…

Hàng nghìn dân chung cư Hà Nội sợ sụp hố tử thần quanh nhàHàng nghìn cư dân chung cư N5 Đồng Tầu, phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội hoang mang lo lắng trước các vết nứt kéo dài, mặt sàn tòa nhà bị sập nhưng chưa biết kêu ai… 

Ghi nhận của PV Infonet, vào trưa ngày 15/8, ở tòa nhà chung cư N5 Đồng Tầu, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, gần 3 ngày sau sự cố sập mặt sàn lối vào tòa nhà vẫn chưa được các cơ quan chức năng, đơn vị quản lý cho khắc phục, để trả lại lối đi cho cư dân.

Tòa nhà nơi xảy ra sự cố sập mặt sàn ở tầng 1.

Có mặt tại chung cư N5 nhiều cư dân bức xúc phản ánh, chúng tôi không hiểu lý do gì gần 3 ngày trôi qua, sau sự cố sập mặt sàn tòa nhà nhưng không hiểu sao các cơ quan chức năng, đơn vị quản lý vẫn chưa đến khắc phục. Sự cố xảy ra vào tối 12/8, cho đến lúc này người già, trẻ nhỏ không dám ra khỏi nhà vì sợ rơi xuống các hố sập.

Không chỉ có vậy, các bức tường bao, đặc biệt là bậc tam cấp bị nứt toác cảm giác chỉ cần mọi người bước nhẹ lên là tất lăn xuống đất. Các viết nứt, lún, dọa sập tiếp khiến khu chung cư sống trong sợ hãi.

Các vết nứt ở chân đế tòa nhà N5 khá lớn đe dọa tính mạng hàng nghìn con người

Ngay sau khi có thông tin trên báo chí việc chung cư N5 sập mặt sàn, Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Lê Đức Dục đã đến hiện trường chị đạo các đơn vị tiến hành khắc phục sự cố. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này (1130' ngày 15/8 -PV), mọi việc vẫn như ngày đầu.

PV Infonet đã liên hệ với ông Lê Văn Dục - Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội, để chuyển câu hỏi của người dân "khi nào khắc phục được sự cố", ông Lê Đức Dục trả lời: “Tôi đang bận họp, nên chưa thể trả lời cụ thể về vấn đề này”.

Các bước tường xuất hiện rất nhiều vết nứt.
Sụt lún sát móng tòa nhà
Lối vào phòng sinh hoạt cộng đồng của tòa nhà nứt toác
Mặt sàn tòa nhà sụt nứt ngổn ngang khiến cư dân trong tòa nhà vô cùng lo lắng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet