Hà Nội: Hàng trăm công nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm

Ngô Huyền

Sáng nay, 8/4, đã có 101 công nhân của Cty may Star tại Khu Công nghiệp Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội) có biểu hiện ngộ độc thực phẩm (đau bụng, buồn nôn) nhập viện đa khoa của huyện.

Trao đổi với Infonet qua điện thoại, BS Đặng Trần Chiến – Giám đốc BV đa khoa huyện Chương Mỹ cho biết: Trong tua trực tối hôm qua (7/4), vào lúc 20h, khoa cấp cứu bệnh viện tiếp nhận 6 công nhân Công ty TNHH Star – Khu công nghiệ Phú Nghĩa (Chương Mỹ, Hà Nội). Tất cả số công nhân này có biểu hiện đau bụng, buồn nôn và đi ngoài.

Ảnh minh họa

Đến 8h sáng hôm nay 8/4, phía công ty tiếp tục đưa đến viện 101 trường hợp khác. Số công nhân này khai báo có đi ngoài, đau bụng và buồn nôn. Để đảm bảo an toàn, phía bệnh viện đã yêu cầu toàn bộ số công nhân này lưu lại viện.

Qua theo dõi phân loại từ sáng cho đến 2h chiều nay thì trong số 101 công nhân chỉ có 2 công nhân có đi ngoài, 99 công nhân còn lại không có các biểu hiện của ngộ độc. Một số công nhân đã xin ra viện. Tính cả 6 công nhân nhập viện từ tối qua, đến thời điểm hiện tại bệnh viện còn lưu 37 công nhân để tiếp tục theo dõi. 

Ông Chiến cũng cho biết thêm, số công nhân này cho biết ngày hôm qua có ăn hai bữa tại công ty. Việc điều tra nguyên nhân, thành phần của bữa ăn đang được Chi cục An toàn thực phẩm phối hợp phòng Y tế huyện làm rõ.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet