Hà Nội: Hàng trăm hộ dân hốt hoảng khi nước sinh hoạt có sinh vật lạ

Hoàng Nam

Cô Loan (phòng 8/C8 Tập thể Thành Công) kể lại: “Nước từ vòi nhà tôi chảy ra không khác gì nước bùn, khi quấy lên còn phát hiện ra bên trong có nhiều sinh vật lạ giống những con giun nhỏ".

Bác Quế sử dụng phèn để làm trong nước lấy ra từ vòi.

Khoảng 17h ngày 13/3, người dân khu vực Thành Công (Hà Nội) hoảng hồn khi phát hiện thấy nước từ vòi chảy ra có màu lạ và mùi hôi thối. Có hộ bị nước màu vàng, hộ bị nước màu đen, thậm chí có hộ trong nước còn có nhiều sinh vật lạ giống những con giun nhỏ.

Hai nồi nước trước và sau khi được khuấy lên.

Anh Thịnh (Phòng 112 nhà D1 khu tập thể Thành Công) cho biết: “Chiều qua, khi gia đình tôi xả nước để nấu cơm thì phát hiện nước có màu đục vàng như nước sông Hồng và có mùi hôi nồng nặc. Tôi ra trạm bơm gần nhà hỏi thì được nhân viên tại đó xác nhận do nguồn nước sinh hoạt cấp cho khu vực Thành Công đang bị ô nhiễm do bị nước bên ngoài tràn vào”. 

Theo anh Thịnh, ngay sau khi phát hiện ra sự việc trên, toàn bộ những hộ dân các khu nhà gần đó (như D1, D5, D7, C8, C9) để xảy ra tình trạng trên. “Tôi đã phải thức đến 3h sáng nay để xả nước và thau bể, toàn bộ khu này tối và đêm qua đều nhốn nháo. Nước như thế này thì làm sao chúng tôi dám sử dụng” – anh Thịnh bức xúc. 

Người dân bức xúc khi kể lại những đoạn cáu bẩn bám lại khi xả nước từ vòi ra tối hôm qua.

Nặng nề hơn, cô Loan (phòng 8/C8 Tập thể Thành Công) kể lại: “Nước từ vòi nhà tôi chảy ra không khác gì nước bùn, khi quấy lên còn phát hiện ra bên trong có nhiều sinh vật lạ giống những con giun nhỏ. Tối qua tôi đã phải bắc vòi xả hết nước ra đường, xung quanh khu này bây giờ đường đi vẫn còn ẩm nguyên do hộ nào cũng xả nước từ đêm qua”.

Đến sáng nay (14/3), nước tại một số khu nhà C tập thể Thành Công vẫn có màu đục và mùi tanh.

Theo ghi nhận của PV Infonet, trong sáng nay (14/3), các nhà tập thể dãy D và C của khu tập thể Thành Công vẫn đang nhốn nháo do không có nước dùng hoặc phải chấp nhận sử dụng nước bẩn trong sinh hoạt, một số hộ đã đóng cửa để đi ở tạm nơi khác. 

Bác Lê Thị Quế (phòng 404, nhà C9 khu Bắc Thành Công) cho biết: “Tối qua tôi đã phát hiện ra nước bị bẩn nhưng cũng không có cách nào khác nên phải đánh phèn qua một đêm để dùng tạm, nhưng cũng chỉ dùng để rửa bát đũa hay ngâm quần áo chứ không dám dùng để nấu ăn”. 

Bác Quế cũng cho biết thêm, sáng nay, một số gia đình có nhà gần đó đã phải đóng cửa để qua đó ở tạm, nhiều nhất là ở khu nhà C1 do nước bị bẩn nhiều quá đã phải xả nước đi nhưng phải cách một ngày mới được bơm tiếp nước để dùng. “Chẳng biết là ngày mai đã xử lý xong chưa nữa? Cứ tình trạng này chắc chúng tôi phải đi mua nước” – bác Quế than thở.

Gia đình anh Hải phải đi xin nước từ gần đó về dùng.

Cũng trong sáng nay, theo quan sát của phóng viên, nhiều người dân tại khu C8, C9 (Bắc Thành Công) đã phải đi mua, xin nước ở nơi khác về để dùng tạm. Gia đình anh Hải ở phòng 105-C8 là một ví dụ, sau khi phát hiện ra nước trong nhà có màu đỏ, anh đã không cho bất cứ ai trong gia đình sử dụng nguồn nước đó, sáng nay (14/3), con gái anh đã phải xách can nhựa sang nhà bạn học cùng lớp gần đó để xin nước về dùng.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet