Hà Nội: Học sinh lớp 5 bị bệnh tim tử vong khi học bơi tại trường

Hoàng Thanh

Sự việc một học sinh lớp 5 tử vong khi đi học bơi ở bể của nhà trường đang khiến dư luận xôn xao.

Theo xác minh của PV báo Infonet, học sinh gặp tai nạn trên là em Nguyễn Thị Hương G. – học sinh lớp 5A6 trường Tiểu học Mai Động. Được biết, sáng 26/6 khi đang học bơi ở trường thì em này bị ngất. Ngay sau khi phát hiện sự việc, cán bộ nhà trường cùng phụ huynh đã nhanh chóng đưa học sinh đi cấp cứu tại Bệnh viện Thanh Nhàn nhưng em này đã tử vong.

Thời gian vừa qua tai nạn đuối nước xảy ra ngày càng nhiều - (ảnh minh họa).

Liên quan đến sự việc này, trưa 28/6 PV báo Infonet đã có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Thu Thanh – hiệu trưởng trường Tiểu học Mai Động.

Cô Bùi Thị Thu Thanh xác nhận có sự việc xảy ra tại bể bơi của nhà trường. “Em Nguyễn Thị Hương G. – học sinh lớp 5A6 của nhà trường đã ngất tại bể bơi và khi được đưa đi cấp cứu thì đã tử vong. Đó là sự việc đáng tiếc khiến chúng tôi rất đau lòng.

Tuy nhiên, việc em G. tử vong không phải do đuối nước. Thực ra, học sinh này bị bệnh tim bẩm sinh. Trong suốt quá trình bơi sáng nay, mẹ em G. có mặt tại bể bơi và giám sát em. Cũng chính mẹ em G. đã phát hiện ra và đưa em đi cấp cứu."

"Em Nguyễn Thị Hương G. đang tham gia chương trình phổ cập bơi và phòng chống đuối nước của quận Hoàng Mai. Hiện tại, quận đang thí điểm ở một số trường trong kỳ nghỉ hè năm học 2016 – 2017” - Cô Bùi Thị Thu Thanh cho biết thêm.

Được biết, từ tháng 5/2016 đến tháng 4/2017, Phòng Giáo dục- Đào tạo các quận, huyện, thị xã của thành phố Hà Nội đã triển khai 2 mô hình phổ cập bơi là xây dựng bể bơi mini trong trường học (đối với những trường có đủ diện tích), hoặc lắp đặt “bể bơi thông minh”. Ngoài ra, nhà trường còn liên kết với các đơn vị có bể bơi trên địa bàn để dạy bơi cho học sinh, trong đó trọng tâm là học sinh tiểu học. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet